บิ๊กแบง บีบีซียู ยังแจ๋วเฉือน อาร์แบค ครองจ่าฝูง

ศึกฟุตบอลดิวิชั่น 1 นัดที่ 6 อาร์แบค เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ บีบีซียู เอฟซี โดยเจ้าบ้านสถิติย่ำแย่ แพ้มาทุกนัดยังไม่มีคะแนน ส่วน บีบีซียู เอฟซี มี 11 คะแนนเป็นจ่าฝูงร่วมกับ เอฟซี ภูเก็ต แต่เมื่อวาน ภูเก็ต พลาดท่าพ่าย แบงค็อก ทำให้นัดนี้ หาก บีบีซียู เอฟซี ชนะจะกลับไปเป็นจ่าฝูงแบบทีมเดียว
ซิโก้ มีปัญหาในการจัดทีมนิดหน่อย โดยนัดนี้ส่งมาลิค ลงมาแทน อดิศักดิ์ กานู ทางด้านขวา และเดชา สอาดโฉม ลงมาประจำแบ๊คขวาแทน ประสิทธิ์ เทาดี แดนกลางให้วัฒนศัพท์ เจริญศรีและอนุชา ช่วยศรี คอยคุมโดยพัก อิศวะ สิงห์ทอง อยู่ข้างสนาม โดยแนวรุกเป็นหน้าที่ของ จัสติน และ เจ้าบี้ ชัยณรงค์ ทาทอง
เริ่มเกมมา เป็นทีมเยือนได้ลุ้นก่อน จากจังหว่ะทำชิ่งสั้นๆ ของ วัฒนศัพท์ เจริญศรี กับ เดชา สอาดโฉม ก่อนที่บอลจะทะลุไปถึง จัสติน เบียดเข้าไปกับ พีระพงศ์ อุดทา กองหลัง อาร์แบค ก่อนที่จัสติน จะหลุดไปดีดด้วยขวาบอลติดขา ธนากร ทองอินทร์ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน
น.15 เจ้าบ้านมาได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ ระยะกว่า 28 หลา เป็นทางด้าน นูรูล ศรียานเก็ม ที่เรียกฟาวล์รับหน้าที่ยิงลูกนี้บอลพุ่งไปแฉลบหัว

ผู้เล่นของ บีบีซียู เอฟซี บอลหลุดคานออกหลังไปแบบได้ลุ้น
น.23 เป็นทางด้าน บีบีซียู เอฟซี บ้างที่มาได้โอกาสลุ้นประตู จากจังหวะทำเกมขึ้นมาทางด้านขวาของสนามที่ มาริค เอ็นดาเป้ ก่อนที่จะเปิดไปหน้ากรอบเขตโทษ แล้วเป็น จัสติน ที่ได้จักรยานอากาศบริเวณกรอบเขตโทษ บอลพุ่งหลุดเสาออกไปนิดเดียว
น.26 ยังเป็นทีมเยือนที่มีโอกาสลุ้นประตูอย่างต่อเนื่องในจังหวะที่ อดุลย์ หมื่นสมาน เก็บบอลได้ที่กลางสนามริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนที่จะเปิดมาหน้ากรอบเขตโทษมาที อนุชา ช่วยศรี โหม่งชงไปให้ ชัยณรงค์ ทาทอง หลุดเข้าไปในเขตโทษด้านซ้ายแต่จังหวะสุดท้ายยิงไปติดบล็อกผู้เล่น อาร์แบค
น.34 บีบีซียู เอฟซี ยังคงบุกอย่างต่อเนื่อง จากการทำเกมขึ้นมาทางด้านขวาก่อนที่จะเปิดข้ามฟากมาหน้ากรอบเขตโทษด้านซ้าย อนุชา ช่วยศรี ตั้งป้อมวอลเล่ จังหวะนี้บอลพุ่งไปแฉลบศรีษะ ชัยณรงค์ ทาทอง บอลเปลี่ยนทางเกือบที่จะมุดใต้คานเข้าไป
นาที 43 อนุชา ช่วยศรี จ่ายบอลทะลุช่องให้ จัสติน สปีดแซงกองหลังอาร์แบค จะถึงบอลบริเวณกรอบเขตโทษ แต่ผู้รักษาประตู RBAC อ่านเกมดี วิ่งออกมาเคลียร์บอลออกข้างไปได้ก่อนแบบหวุดหวิด
ช่วงทดเวลา นาทีที่ 2 ชัยณรงค์ ทาทอง ได้บอลจากลูกที่กองหลังอาร์แบค สกัดผิดเหลี่ยม ได้กระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านซ้าย ก่อนล๊อคหนึ่งจังหว่ะ ปั่นด้วยขวา บอลพุ่งออกหลังไป หมดครึ่งเวลาแรกยังคงเสมอกันอยู่ 0 – 0
เริ่มเกมส์ครึ่งเวลาหลัง นาที 48 บีบีซียู ได้ฟรีคิกทางกราบซ้าย เดชา สอาดโฉม เปิดบอลเข้าไปบริเวณเสาแรก มาลิค โฉบเข้าโหม่งโดนบอลไม่ดี บอลโด่งข้ามคานออกไป
นาที 50 จากจังหว่ะประสานงานของ อนุชา ช่วยศรี ทำชิ่งกับจัสติน ก่อนจัสติน เบิ้ลบอลจังหว่ะเดียวให้ บี้ หลุดเข้าไปบริเวณสุดเส้นกรอบเขตโทษด้านซ้าย บี้ได้ยิงแต่มุมแคบทำผู้รักษาประตู RBAC ออกมาบังบอลกระดอนโดนบี้ ออกไป
นาที 52 จัสติน ได้บอลบริเวณหน้ากรอบประตู ก่อนโยกหลอกกองหลัง อาร์แบคที่คุมเชิงอยู่ ยิงบอลกดเลียด บอลพุ่งเข้าซอง ผู้รักษาประตู RBAC
นาที 57 BBCU เปลี่ยนเอา Julius และ ศรัณย์ สมิงชัย ออก แล้วส่ง ชัยณรงค์ ทาทอง กับ เอกชัย นุ้ยขาว ลงไป
น.65 เป็นทีมเจ้าบ้านที่มีโอกาสลุ้นประตูจากจังหวะฟรีคิกตรงบริเวณกรอบเขตโทษด้านขวาระยะกว่า 19 หลา สุชาติ ชายใหญ่ ลองปั่งจังหวะนี้บอลโค้งเข้ากรอบ แต่ไปโดนทางด้าน ยีน มาร์ค ผู้รักษาประตูทีมเยือนทุบออกมาได้
น.68 บีบีซียู ได้บุกกดดันเข้ามาหลายจังหว่ะ ก่อนที่ ธาดา ทองท้วม ได้บอลที่กรอบเขตโทษด้านขวา ก่อนที่จะเปิดเข้ามาที่เสาสองแล้วเป็น อนุชา ช่วยศรี ที่โหม่งตั้งย้อนกลับมาให้ อิศวะ สิงห์ทอง ที่เติมขึ้นมาหน้ากรอบเขตโทษ ได้ส่องโล่งๆ บอลไปติดเซฟ ธนากร ทองอินทร์ ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น และจากจังหว่ะเตะมุมต่อเนื่อง กองหลังอาร์แบค เคลียร์บอลไม่ดี มาตกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ เป็นวัฒนศัพท์ เจริญศรี ได้ยิงจากนอกกรอบ บอลแฉลบกองหลังไปเข้ามือผู้รักษาประตู อาร์แบค อีกครั้ง
นาที 71 บีบีซียู ได้บุกขึ้นมา อิศวะ ได้ลากบอลจากกราบซ้ายตัดเข้ากลางประตู ก่อนจ่ายบอลให้ ธาดา ได้ยิงทางขวา บอลพุ่งออกหลังไป
นาที 73 อาร์แบค ได้หลุดกับดักล้ำหน้า เข้ามาทางกราบขวา ก่อนเปิดเข้ากลาง Jean Marc ยังไวพุ่งออกมาคว้าบอลได้ก่อน ถึงตัวชาร์ตที่รออยู่หน้าประตูได้แบบหวุดหวิด
น.78 บีบีซียู เอฟซี ได้ขึ้นบอลทางกราบขวา ก่อน ธาดา ทองท้วมจะเปิดบอลเข้ามากลางประตู เป็น จัสติน ปริ๊นซ์ ที่ได้พักบอลด้วยอกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะพลิกหนีทางด้าน สุริยัญ เคนคำ กองหลังเจ้าบ้านหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ แล้วซัดด้วยซ้ายบอลเบียดเสาเข้าไปทีมเยือนบุกมานำ 1-0
หลังจากได้ประตูขึ้นนำ เป็นทางฝั่ง บีบีซียู ยังพยายามบุกเข้าทำอย่างต่อเนื่อง ส่วนอาร์แบค เจ้าบ้านก็พยายามจะเปิดเกมแลกเอาประตูคืน
นาที 85 บีบีซียู ได้โอกาสสวนกลับ ชัยณรงค์ ทาทอง กระชากบอลเข้ามาบริเวณหน้ากรอบเขตโทษด้านซ้าย ก่อนจ่ายให้ อนุชา ช่วยศรี หลุดเข้าไปยิง ติดผู้รักษาประตู ออกหลังไป
นาที 86 อาร์แบค ทะลุขึ้นมาแบบน่ากลัว ก่อนตะลุยลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษด้านขวา กองหลังบีบีซียู 3 คนเข้ามาพัวพัน ก่อนช่วยกันสกัดออกหลังไป
กรรมการชูป้ายทดเวลาบาดเจ็บ 4 นาที และช่วงทดเวลานาทีที่ 2 บีบีซียู ได้ทำชิ่งในกรอบเขตโทษ ก่อนบอลมาถึง Julius แต่งบอลยาวไป บอลหลุดเข้ามือผู้รักษาประตู อาร์แบค แบบน่าเสียดาย
หลังจากนั้น กรรมการเป่านกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน บีบีซียู บุกมาเฉือน เจ้าถิ่น อาร์แบค ไป 1 – 0 พร้อมกลับไปเป็นจ่าฝูงศึกฟุตบอลดิวดิชั่น 1 อีกครั้ง

หลังเกม นาสเซอร์ อีบราฮิมี่ กุนซือ อาร์แบค เอซี “เป็นอีกเกมที่เล่นออกมาดีในระดับหนึ่งของทีมเรา แต่ปัญหาที่พอเดิมๆ คือเรื่องของผู้ตัดสินที่ไม่สามารถจะทำให้เราชนะได้ ใบแดง ลูกโทษ ที่เราควรจะได้แต่กลับไม่ได้ ทีมเรานั้นเป็นดาวรุ่งซะส่วนใหญ่ด้วย หากถามว่าแต้มแรกเมื่อไหร่ เราคิดว่าเมื่อใดผู้ตัดสินเป่าให้เราดีกว่านี้คงมีแน่แต้ม”

ทางด้าน ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี “เกมนี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเกมที่ง่ายเพราะอันดับของเราต่างกันเยอะ แต่จริงแล้วไม่ว่ายอย่างที่คิด อาร์แบคเล่นดีมากตลอดทั้งเกมถ้าเขาจบสกอร์เราคงลำบาก อย่างเห็นกว่าเราจะได้มาต้องรอเกือบ 10 นาทีท้าย ตอนนี้ขึ้นจ่าฝูงแล้วก็จริงแต่ยังบอกอะไรไม่ได้เรื่องอันดับตอนจบซีซั่น”

Man of the match : จัสติน ผู้ยิงประตูชัยให้บีบีซียู

RBAC FC : ธนากร ทองอินทร์, พีระพงศ์ อุตทา, สุชาติ ชายใหญ่, ซันเดย์ อเดเยมี่, วศิน ทองสง(ชนะ สนวิเศษณ์ น.80), อบาก้าร์ มูซซ่า, เฮนรี่ บิทก้า(อภิสิทธิ์ แพงสุข น.55), กิตติภัทร วงศ์สมบัติ, นูรูล ศรียานเก็ม, สุริยัญ เคนคำ, เสถียรพงษ์ การฟุ้ง (บัญชา อินโต น.19)

BB-CU FC : ยีน มาร์ค, ไมตรี กุหลาบขาว (อิศวะ สิงห์ทอง น.53), นันทพล พิบูลย์พล , เอ็น กัตต้า, อดุลย์ หมื่นสมาน,เดชา สอาดโฉม, วัฒนศัพท์ เจริญศรี , อนุชา ช่วยศรี (จูลูส ชูควูม่า น.90+1), มาริค เอ็นดาเป้(ธาดา ทองท้วม น.59), ปริ๊นซ์ จัสติน, ชัยณรงค์ ทาทอง

แสดงความคิดเห็น
*
*