ซิโก้ขานรับกฎ 5 ลง 3 เชื่อส่งผลดีต่อแข้งไทยมีโอกาสแสดงฝีเท้ามากขึ้น

     เกียรติศักดิ เสนาเมือง กุนซือคนดัง บีบีซียู เอฟซี ออกมาขานรับกฎนักเตะต่างชาติ 5 ลง 3 เชื่อส่งผลดีต่อนักเตะไทยมีโอกาสแสดงฝีเท้ามากขึ้น ส่วนกรณีย้ายทีม ชัยณรงค์ รับคงต้องทบทวนใหม่ แต่ยันพร้อมปล่อยตัวแน่หากอยากย้าย

     หลังจากที่เป็นที่แน่นอนแล้วฤดูกาลหน้า โควต้านักเตะต่างชาติทั้งในศึกดิวิชั่น 1 และไทยพรีเมียร์ลีก จะใช้กฎ 5 ลง 3+1 คือให้แต่ละทีมส่งรายชื่อผู้เล่นต่างชาติได้ทีมละ 5 รายแต่ส่งลงสนามได้แค่ 3 รายเท่านั้นและบวกกับโควต้านักเตะเอเชียอีก 1 รายรวมเป็น 4 ราย แต่ในฤดูกาลหน้านั้นทางบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกจะให้แต่ละทีมลงทะเบียนนักเตะต่างชาติได้สโมสรละ 7 รายไปก่อน

     ล่าสุดซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือคงดัง “BigBang” บีบีซียู เอฟซี ออกมาแสดงทรรศนะถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนคิดว่าเป็นเรื่องดีที่สมาคมฟุตบอลฯใช้ระบบนี้ เนื่องจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักเตะไทยได้มีโอกาสในการแสดงฝีเท้ามากขึ้น และหวังว่าทุกสโมสรจะเห็นด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามที่ผ่านมายอมรับว่ารู้สึกอึดอัดพอสมควรที่เรื่องนี้ยังไม่ได้บทสรุปซักที เนื่องจากมีผลต่อการเตรียมทีมพอสมควร ซึ่งการเตรียมทีมฤดูกาลหน้าเราก็ต้องเน้นไปที่นักเตะไทยมากขึ้น รวมถึงนักเตะต่างชาติที่จะเอามาร่วมทีมนั้นก็ต้องเป็นของจริงเช่นกัน เพราะที่ผ่านมายอมรับว่ามีของปลอมมากกว่าของจริง ซึ่งหากดึงมาร่วมทีมก็ไม่ส่งผลดีกับสโมสร

     กุนซือ “BigBang” กล่าวอีกว่า ฤดูกาลหน้านั้นตนเชื่อว่าการแข่งขันทั้งในระดับดิวิชั่น 1 และไทยลีก จะมีความสนุกเข้มข้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เพราะต้องยอมรับว่าความแตกต่างของการแข่งขันซีซั่นนี้ทั้งดิวิชั่น 1 และไทยลีก อยู่ที่นักเตะต่างชาติ ดูอย่างทีมที่เป็นแชมป์ไทยลีกปีล่าสุดอย่าง บุรีรัมย์ พีอีเอ หากไม่มีสองกองหน้าอย่าง แฟร้ง อาเชียมปง และ ฟร้อง โอฮองซ่า ก็ไม่รู้ว่าจะได้แชมป์หรือไม่ ซึ่งปีหน้าเชื่อว่าการแข่งขันจะสนุกสูสีมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน และก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้ทีมเล็กได้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*