ซิโก้ รับ ยูวานาก้า ยังสอบไม่ผ่านกับ พี่เสือ

     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี ออกอาการยังไม่ค่อยปลื้มฟอร์ม อิฟอีเอนยี่ ซิมี่เซ่ร์ ยูวานาก้า เท่าไหร่หลังเจ้าตัวยไม่สามารถเบิกสกอร์แรกกับ บีบีซียู เอฟซี ได้เลย ยันยังพร้อมให้โอกาสพิสูจน์เสมอแต่ต้องเร่งฟอร์ม

     ความเคลื่นไหวของทีม “BigBang” บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับที่ 3 ของตารางลีกดิวิชั่น 1 ซึ่งตอนนี้ทีมพี่เสือได้ทะยานไปสู่ศึก ไทยพรีเมียร์ลีก ในซีซั่นหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้ทางบอร์ดและสตาฟโค้ชก็เริ่มที่จะมองหานักเตะที่จะเข้ามาช่วยทีมในเวทีลีกสูงสุดของไทยบ้างแล้ว แต่ทว่ายังไม่มีการเปิดเผยชื่อออกมาแต่อย่างใด

     ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือคนเก่งของทีม ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้เราก็เริ่มที่จะเตรียมทีมเพื่อซีซั่นหน้าบ้างแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มวางโครงการและมีการพูดคุยกับบอร์ดบริหารในบางส่วน ทั้งเรื่องนักเตะ ทั้งเรื่องสนามที่เราคงต้องหาเปลี่ยนที่ใหม่ เพราะซีซั่นนี้เราใช้สนามกองทัพบกของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด แต่ในซีซั่นหน้าคงไม่สามารถใช้งานร่วมกันตามกฏของ ทีพีแอล ได้

     กุนซือเสือชมพู ยังออกมากล่าวเป็นนัยๆกับฟอร์มของ อิฟอีเอนยี่ ซิมี่เซ่ร์ ยูวานาก้า นักเตะของทีม ที่เพิ่งจะย้ายมาจาก ฮองอันยาลาย มาร่วมทีมกับ บีบีซียู เอฟซี ในช่วงกลางซีซั่นที่ผ่านมานี้ แต่ทว่าเจ้าตัวกลับยังไม่สามารถเบิกสกอร์แรกให้กับต้นสังกัดได้เลย และช่วงหลังๆที่ผ่านมา ทางสตาฟโค้ชก็ให้ความไว้วางใจส่งลงเล่นเป็นตัวจริงหลายนัดด้วยกัน แต่เจ้าตัวก็ยังไม่สามารถควานหาสกอร์เบิกฤกษ์ให้กับพี่เสือได้สักที

     โดย ซิโก้ ได้กล่าวว่า เรื่องฟอร์มของ ยูวานาก้า ตนเองก็ต้องยอมรับว่านักเตะยังสอบไม่ผ่านกับทีม เพราะอย่างที่ทราบนักเตะนั้นยังไม่สามารถเบิกสกอร์แรกให้กับทีมได้เลยตั้งแต่ย้ายมา แต่ก็ยังดีที่นักเตะสามารถปรับสไตล์จากทีมเก่า มาเข้ารับบ บีบีซียู เอฟซี ได้ค่อนข้างที่จะเร็วและสามารถประสานงานกับเพื่อนในทีมได้ ซึ่งสำหรับตนเองนั้นก็ต้องชื่นชมนักเตะในส่วนนี้ แต่ทว่าด้วยตำแหน่งที่แข้งไนจีเรียเล่นนั้นคือกองหน้า การจบสกอร์ให้กับทีมนั้นถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างที่จะสำคัญแต่ อดีตนักเตะจากแดนเพื่อนบ้าน ยังไม่สามารถทำได้ ตนเองก็หวั่นใจเช่นกันว่าเป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆอาจจะ ลอดทอน ความมั่นใจของนักเตะไปเรื่อยๆจนสุดท้ายนักเตะอาจจะหมดไฟในการเล่นไปเองก็เป็นได้ ซึ่งตนเองก็คงต้องเปิดโต๊ะคุยกับนักเตะเพื่อเร่งฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้

     ถึงอย่าไรก็ตาม ตนเองก็ยังพร้อมให้โอกาสนักเตะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้นักเตะนั้นเบิกสกอร์แรกให้ได้ เชื่อว่าหากนักเตะสามารถทำประตูแรกและเรียกความมั่นใจกลับมาได้เมื่อไหร่ เมื่อนั้นฟอร์มที่ตนเองเคยเห็นนักเตะที่ ฮองอัน นั้นน่าจะกลับมาให้แฟนบอล เสือสามย่าน ได้เห็นเช่นกันเพียงแต่ตอนนี้อาจจะต้องให้เวลาแข้งผิวสีรายนี้สักเล็กน้อย

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*