ซิโก้ แย้มเตรียมเพิ่มนักเตะในทีมหลังขึ้นไทยลีก

     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี แย้มเตรียมเพิ่มขนาดทีมให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม หลังซีซั่นนี้มีใช้งานแค่ 27 คน หวังยืน ระยะในไทยลีกให้ได้

     ความเคลื่อนไหวของทีม “BigBang” บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับ 3 ของตารางลีกดิวิชั่น 1 ซึ่งตอนนี้ต้องถือว่าเสือสามย่านได้ทะยานไปไทยลีกเป็นที่เรียบร้อยหลังจากคู่แข่ง 2 ทีมสุดท้ายอย่าง ปตท.ระยอง และ สงขลา เอฟซี ต่างพลาดกันในช่วงท้ายทั้งคู่และส่ง บีบีซียู ขึ้นไปยืนแท่นอันดับ 3 ในการคว้าตั๋วไทยลีกทันที

     ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี ได้ออกมากล่าวว่า ก็อย่างที่เคยกล่าวไปแล้วนั้นว่า ตอนนี้การที่จะขึ้นไปสู่เวทีไทยลีกนั้น งานที่รอสโมสรอยู่ข้างหน้านั้นมีมากมายเสียเหลือเกิน ทั้งเรื่องสนาม เรื่องนักเตะที่จะมีปรับเปลี่ยนแน่นอน และเรื่องอื่นๆ ที่ทีมยังต้องตามจัดการ แต่เรื่องทั้งหมดตนเองคงให้ทางบอร์ดบริหารของทีมนั้นเป็นผู้จัดการในเรื่องที่นอกเหนือการควบคุมของตนเองทั้งหมด

     ซึ่งแน่นอนงานที่ตนเองต้องทำนั้น คงจะต้องเป็นเรื่องนักเตะของทีม และตอนนี้ตนเองก็เริ่มมองนักเตะไว้บ้างแล้ว เพื่อเตรียมตัวในการขึ้นไปลุยไทยลีกในซีซั่นหน้า ต้องบอกว่าซีซั่นนี้เรามีนักเตะในทีมทั้งหมด 27 คนด้วย แต่ทว่ากลับใช้ได้จริงๆเพียงแค่ 22-23 คนเท่านั้น ส่วนที่เหลือมีการอาการบาดเจ็บรบกวนและแทบจะไม่มีสิทธิ์ลงช่วยทีมในซีซั่นนี้เลย

     ตนเองมองว่าการขึ้นไปลุยไทยลีกด้วยนักเตะจำนวนเท่านี้นั้นน้อยจนเกินไป เพราะถ้าเทียบกันจริงๆ 6 อันดับแรกของตารางนั้น นักเตะทีมเรามีใช้งานน้อยที่สุด ดังนั้นตนเองวางเป้าหมายที่จะมีนักเตะไว้ใช้งานในซีซั่นหน้าประมาณ 30-35 คนด้วยกัน แต่ทว่าทั้งหมดก็คงต้องมีการคัดสรรกันเป็นอย่างดีอีกครั้ง เพื่อให้ได้นักเตะที่มีคุณภาพที่สุดในการเข้ามาช่วยทีมในซีซั่นหน้า

     ทั้งนี้กุนซือพี่เสือ ยังกล่าวเป้าหมายในการกลับไปลุยไทยลีกในซีซั่นหน้าอีกว่า ตนเองเชื่อว่าการกลับไปสู่ไทยลีกไม่ใช่งานง่ายอย่างแน่นอน เพราะจากดิวิชั่น 1 ในซีซั่นนี้หลายทีมก็เริ่มที่จะแสดงศักยภาพและยกมาตรฐานของวงการฟุตบอลไทยได้สูงมากและตนเองเชื่อว่าเวทีไทยพรีเมียร์ลีก นั้นน่าจะสูงกว่าแน่นอน ดังนั้นซีซั่นหน้าตนเอง ก็วางเป้าหมายไว้ให้ได้แค่อยู่รอดต่อในเวทีไทยพรีเมียร์ลีก็น่าจะพอแล้ว กุนซือพี่เสือกล่าวทิ้งท้าย

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*