เลื่อนชั้น!!ซิโก้ ยิ้มกริ่มหลัง พี่เสือ ไปไทยลีกชัวร์แล้ว

     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี เป็นปลื้มหลัง บีบีซียู เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกแล้ว ขอบคุณแข้งทุกรายที่ร่วมสู้ด้ว กันมาตลอด 1 ซีซั่นเต็ม เปรยบอร์ดมีสมนาคุณให้นักเตะแน่นอน เชื่องานยังรออื้อในการเตรียมทีมลุยไทยลีก

     หลังจากสู้กันมาตลอด 1 ซีซั่นเต็มของ “BigBang” บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับที่ 3 ของตารางลีก ซึ่งตอนนี้นักเตะ บอร์ดบริหาร และสตาฟฟ์ ของพี่เสือทุกคนได้ทราบผลการแข่งขันระหว่าง “วัวชนแดนใต้” สงขลา เอฟซี และ “ตราชฏา” ราชประชา ไทยแลนด์ เอฟซี เป็นที่เรียบร้อยโดยเกมดังกล่าวจบลงด้วยผลเสมอกัน 2-2 ทำให้ตอนนี้นั้น บีบีซียู เอฟซี นั้นเลื่อชั้นเป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากคู่แข่งที่เหลือ 1 เดียวอย่าง สงขลา เอฟซี ไม่สามารถไล่แต้มที่ทิ้งห่างอยู่ตอนนี้ 8 คะแนนกับเกมที่ยังเหลืออีก 2 เกมได้ทันแล้ว

     ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี ได้ออกมากล่าวอย่างตื่นเต้นว่า ต้องยอมรับว่าซีซั่นนี้ทุกคนนั้นสู้มาด้วยกัน 1 ซีซั่นเต็ม ซึ่งวันนี้ บีบีซียู เองก็ซ้อมตามปรกติ แต่วันนี้บรรยากาศค่อนข้างที่จะเงียบในสนามซ้อมเพราะทุกคนนั้นใจจดจ่อกับผลการแข่งขันที่ ศาลายา ก็ต้องยอมรับว่าเรามีโชคช่วยไม่น้อย และตนเองก็ขอชื่นชมสปิริตของทุกทีมในปีนี้ว่าเล่นได้สมศักดิ์ศรีและสมกับเป็นฟุตบอลลีกอาชีพของไทยอย่างแท้จริงๆ เพราะแม้ว่าบางทีมจะไม่มีลุ้นแล้วแต่ก็ยังสู้แบบไม่ยั้งเช่นกัน ซึ่งหลังจากทุกคนทราบผลที่สนามซ้อม

     นักเตะของทีมทุกรายก็ดีใจและบางคนถึงกับน้ำตาซึมเลยทีเดียวที่ทราบว่า บีบีซียู เอฟซี จะได้กลับไปโลดแล่นในไทยพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในซีซั่นหน้า ก็ถือว่าเป็นผลงานและการตอบแทน นักเตะทุกคนที่ร่วมสู้กับสโมสรมาตลอด 1 ฤดูกาล ก็ต้องบอกว่าทุกคนเหนื่อยไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นนักเตะ สตาฟฟ์โค้ช หรือบอร์ดบริหารเอง เพราะว่าช่วงท้ายฟอร์มของทีมอาจจะไม่ค่อยคงเส้นคงวาเท่าไหร่ทำให้หลายๆทีมเริ่มที่จะไล่มาทัน แต่ตอนนี้ทุกคนโล่งอกและรู้ว่าซีซั่นหน้าจะได้กลับไปสู่ลีกสูงสุดของไทยอีกครั้ง

     ตนเองก็ขอขอบคุณ ฝ่ายบิรหารของทีม สตาฟฟ์โค้ช และนักเตะทุกคนที่ร่วมสู้กันมาตลอดและไม่ย่อท้อ ไม่ว่าทีมจะมีผลงานอย่างไรก็ตาม ก็ยังสู้ด้วยกันมาตลอด ซึ่งแน่นอนจากผลงานการเลื่อนชั้นนี้ ตนเองเชื่อว่าทางฝ่ายบริหารเอง น่าจะมีการตบรางวัลอย่างงามให้กับนักเตะทุกคนแน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่น่าจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการในวัน “ปาร์ตี้ ขอบคุณแฟนบอล” ในวันที่ 14 มกราคม ปีหน้า

     กุนซือจอมตีลังกา ยังกล่าวต่ออีกว่า ถึงแม้ตอนนี้ทีมจะเลื่อนชั้นแล้ว แต่เกมสุดท้ายกับ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด นั้นทีมก็จะเล่นแบบเต็มที่เช่นเดียวกันกับทุกทีมที่ทำมาแน่นอน และหลังจากนี้คงต้องเริ่มที่จะวางโครงการเพื่อที่จะเตรียมทีมในซีซั่นหน้าแล้ว ซึ่งเรื่องใหญ่ๆที่ต้องดำเนินการเร่งด่วนนั้นก็คงจะเป็นเรื่องนักเตะที่จะมีการเข้ามาในซีซั่นหน้า และเรื่องที่สนามที่คงต้องหาใหม่หลังจากซีซั่นนี้ยืมสนามกองทัพบก ของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด มาใช้งาน ก็คงต้องให้เวลาบอร์ดและตนเองในการคัดเลือกอีกครั้ง คาดว่าไม่นานน่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมด

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*