ซิโก้ ยันเหลือ วัวชน ที่ต้องบี้แย่งคว้าตั๋วไทยลีก

     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือบีบีซียู เอฟซี ชม บุรีรัมย์ เอฟซี คือแชมป์ลีกพระรองอย่างแท้จริงๆ เชื่อนักเตะไม่เสียขวัญหลัง ผ่าน 3 เกมยังคว้าตี๋วไทยลีกไม่ได้ ชี้เหลือ สงขลา เอฟซี ทีมเดียวที่ไล่บี้แย่งตั๋วไทยลีก

     ความเคลื่อนไหวของทีม “BigBang” บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับที่ 3 ของตารางลีกพระรอง ซึ่งต้องบอกว่า 3 นัดหลังสุดยังทำตามเป้าหมายไม่สำเร็จ หลังจาก 3 เกมที่ผ่านมานั้นต้องการ 3 แต้มแต่ได้เพียง 1 แต้มจากเกมเสมอ แคชทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี 0-0 ,และแพ้ทางด้าน บางกอก เอฟซี 4-1 และเกมล่าสุดก็เปิดบ้านพ่าย บุรีรัมย์ เอฟซี ไปอย่างสนุก 2-0 ทำให้ตอนนี้พี่เสือชมพูยังไม่สามารถการันตีการเลื่อนชั้นได้สักที

     ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี ได้ออกมากล่าวหลังเกมว่า ก่อนอื่นตนเองขอชื่นชม บุรีรัมย์ เอฟซี ว่าเล่นได้สมราคาแชมป์จริงๆ อีกทั้งเกมนี้แชมป์ดิวิชั่น 1 ยังลงแข่งแบบเต็มที่และไม่มีผ่อนเครื่องอย่างที่หลายๆคนคาดการว่า หลังจาก บุรีรัมย์ เอฟซี ได้แชมป์ไปแล้วน่าจะผ่อนเครื่องเพื่อที่จะเก็บตัวนักเตะไว้ให้พร้อมในซีซั่นหน้า แต่จากเกมที่ผ่านมาก็ดูแล้วว่า ลาวาเพลิง นั้นยังจัดเต็มเหมือนเดิม ซึ่งนั้นเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพของทีมอย่างแท้จริง และตนเองก็อยากให้ทุกทีมเป็นเช่นนี้

     ส่วนเกมก็ต้องยอมรับว่า เป็นรองพอสมควรในเรื่องศัยกภาพผู้เล่นที่ทีมมี แต่ตนเองก็เห็นว่าเกมนี้นักเตะทุกรายสามารถทำผลงานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งก็มีโอกาสที่จะสยบแชมป์ได้ แต่ทว่าในจังหวะต่างๆด้วยความที่อาจจะไม่เฉียบขาดเอง และ ด้วยศักยภาพของนักเตะที่ค่อนข้างจะห่างกันทำให้เรามาโดนสวนกลับ 2 จังหวะและเสียประตูทันทีก็ต้องยอมรับในผลการแข่งไปในเมื่อเราทำไม่ได้

     ซึ่งจาก 3 เกมที่ผ่านมาทีมยังไม่สามารถการันตีตั๋วไทยลีกได้สักที ทำให้แฟนบอลหวั่นใจว่านักเตะจะเสียขวัญหรือไม่ ซึ่งกุนซือจอมตีลังกา ยังกล่าวว่า ตนเองเชื่อมั่นว่านักเตะจะไม่มีอาการเช่นนั้นแน่นอน และทุกคนหลังจากที่ตนเองคุยแล้วนั้นยังพร้อมทีจะสู้เคียงข้างกับแฟนบอลที่ตามให้กำลัง อย่างเสมอแน่นอน ตนเองเชื่อว่าด้วยกำลังใจที่นักเตะได้จากแฟนบอลจะทำให้ความผิดหวังและความท้อแท้หมดไปและตั้งหน้าตั้งตากลับมาสู้ใหม่เพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จ

     ตอนนี้ตนเองคิดว่าเหลือคู่แข่งตัวฉกาจอีกเพียง 1 ทีมเท่านั้นคือ “วัวชนแดนใต้” สงขลา เอฟซี หลังจากที่ ปตท.ระยอง พ่าย บางกอก เอฟซี 2-1 ทำให้ตอนนี้คู่แข่งแย่งตั๋วไทยลีกยังเพลือทีมเดียว ซึ่งตอนนี้พี่เสือมี 60 คะแนน และไม่สามารถแพ้ได้อีกแล้ว อย่างน้แยเกมต่อไปที่ทีมจะเจอกับ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ต้องเสมอให้ได้เป็นอย่างน้อย เพราะหากแพ้แล้ว สงขลา ชนะที่เหลือทั้งหมดก็อาจจะทำให้ทุกอย่างกลับมาเท่าเทียมกันหมดทั้ง เฮดทูเฮด และ ลูกได้เสีย ดังนั้น บีบีซียู จะไม่ให้ทีมอื่นมาช่วยขึ้นชั้น ทีมจะพึ่งตัวเองก่อนที่จะหวังพึ่งคนอื่นเพื่อคว้าตั๋วไทยลีกให้ได้

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*