พี่เสือยังเก๋าบุกเจ๊ากระต่ายป่า 0 – 0

     ศึกฟุตบอลดิวิชั่น 1 ประจำวันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม 2554 ตรงกับวันรัฐธรรมนูญ พี่เสือ บีบีซียู เอฟซี มีคิวยกพลไปเยือนถิ่น กระต่ายป่า แคช ทูเดย์ จันทบุรี ที่สนาม มรภ.รำไพพรรณี จ.จันทบุรี โดยนัดนี้มีคิวฟาดแข้งกันเวลา 15.30 น. อากาศค่อนข้างร้อน แต่บรรยากาศในสนามยังคึกคักเพราะแฟนบอลทั้งสองทีมตามมาเชียร์กันเต็มอัฒจันทร์กว่า 1200 คน

     นัดนี้ กระต่ายป่า ของ โค้ชอ๋อย” สุรพงษ์ กูลนรา ไม่มีปัญหาเรื่องผู้เล่นบาดเจ็บและติดโทษแบน ซึ่งถือว่าค่อนข้างจะสมบูรณ์และจัดทัพใหญ่ลงสนาม เกมนี้นำโดยทางด้านของ ชุมพล บัวงาม, ประสาน พันธ์สำลี และรัฐพร แซ่ตั๋น

     ส่วน พี่เสือ ของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จัดผู้เล่นชุดเดิมที่เฉือนชนะ กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี มาในนัดที่แล้ว นำโดย อิศวะ สิงห์ทอง , มาลิค เอนดาเป้, จัสติน และ จูเลียส โดยมี เจย์ ลี แฮร์ริส จับคู่กับ จักรพงษ์ ใหญ่โต คุมแดนหลัง

     เริ่มเกมมาจนถึง นาทีที่ 3 โอกาสเป็นของ บีบีซียู โดยได้ขึ้นเกมมาทางขวา โดย เอกชัย นุ้ยขาว หาจังหว่ะโยนบอลไปเสาสอง เป็น จูเลียส โถมตัวเข้ามาโหม่ง แต่โดนบอลไม่เต็มบอลออกหลังไป

     นาทีที่ 11 ก่อน มาลิค กระชากบอลขึ้นมาทางฝั่งซ้ายได้สวย ก่อนเลี้ยงหลบกองหลังเข้ามาถึงสุดเส้นหลัง ก่อนตัดสินตวัดเปิดด้วยขวากะให้เพื่อนเข้ามาโหม่ง แต่บอลโค้งผ่านหน้าประตูออกหลังไป โดยที่เพื่อนเข้าชาร์ตไม่ถึง

     นาที 13 จูเลียส ของบีบีซียู ได้โอกาสสับไกลจากนอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งจะเข้าประตู แต่ พิเชฐ ไตรภูมิ ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นยังพุ่งปัดบอลทิ้งไปได้ก่อน

     นาที 15 บีบีซียู เอฟซี ได้ลุยเข้ามาในกรอบเขตโทษ จัสติน พยายามหาจังหว่ะยิง แต่โดนกองหลังเข้ามาพัวพัน ทำให้ยิงไม่ถนัดบอลกระดอนไปมา เข้าทาง จูเลียส จะเข้าซ้ำก็ยังติดกองหลังจันทบุรี ก่อนโดนเคลียร์ทิ้งออกมาได้หวุดหวิด

     นาที 19 สุชาครีย์ สายสร้อย ผู้เล่นของจันทบุรี ได้โอกาสสับไกกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้าไปหน้าประตู แต่ ยีน มาร์ค นายทวารผิวสีของทีมเยือนยังล้มตัวตะปบเอาไว้ได้

     นาที 34 บีบีซียู ได้โอกาสสวนกลับมาทางฝั่งซ้าย ก่อนจ่ายทะลุให้ จัสติน จะได้หลุดเข้าไปจิ้มบอลสวนตัวผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นที่ออกมาปิดมุม แต่บอลดันไม่ตรงกรอบ ทำให้พลาดโอกาสขึ้นนำไป

     นาที 38 กองเชียร์บีบีซียูยังได้ลุ้น จากจังหว่ะฟรีคิกริมเส้นฝั่งซ้าย ระยะ เกือบ 30 หลา เป็น อิศวะ สิงห์ทอง ได้โยนบอลโค้งผ่านเข้าไปหน้าประตู แต่มีมีใครเข้าถึงบอล ทำให้บอลโค้งออกหลังไปแบบได้ลุ้น

     นาที 41 แคช จันทบุรี เอฟซี มีโอกาสบ้าง โดยอาศัยจังหว่ะบุกต่อเนื่อง หนุนบอลกระดอนสูงเข้าไปในกรอบเขตโทษ หวังให้กองหน้าขึ้นโหม่งแต่ ยีน มาร์ค ยังไว พุ่งออกมาทุบบอลทิ้งไปได้ก่อนที่จะได้โหม่ง

     ช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมยังสู้กันสนุกแต่ก็ยังจบสกอร์กันไม่ได้ ทำให้หมดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก แคชทูเดย์ จันทบุรี ยังเสมออยู่กับ บีบีซียู เอฟซี อยู่ 0 – 0

     เริ่มเกมขึ้นมาในช่วงครึ่งเวลาหลัง นาที 52 บีบีซียู ขึ้นเกมมาดี ทางฝั่งซ้าย ก่อน จูเลียส ได้โยนบอลที่สุดเส้นหลัง ไปที่เสาสอง เป็น เอกชัย นุ้ยขาว โหม่งชงกลับมาให้ อิศวะ สิงห์ทอง ได้ยิงหน้ากรอบเขตโทษ แต่ยิงโดนบอลไม่ดีทำให้บอลพุ่งหลุดกรอบออกหลังไป

     นาที 59 จันทบุรี เอฟซี ได้ลุ้นจากจังหว่ะได้ยิงฟรีคิกระยะ 20 หลา หน้ากรอบเขตโทษ โดย รัฐพร แซ่ตั๋น จัดการซัดบอลผ่านกำแผงบอลพุ่งเลียดกระดอนพื้น แต่ ยีน มาร์ค นายทวารทีมเยือน ยังล้มตัวปัดบอลทิ้งข้ามคานไปได้แบบเหลือเชื่อ

     นาที 69 วิทยา สลักเพชร ผู้เล่นจันทบุรี ขึ้นเกมจนถึงสุดเส้นฝั่งขวา ก่อนเปิดบอลเรียดเข้าไปกลางกะให้ รัฐพร แซ่ตั๋น วิ่งเข้ามาชาร์ตบอลได้พร้อมๆกับ เจย์ ลี แผงหลังบีบีวซียูวิ่งเข้ามาบล๊อคบอลได้ทัน ทำให้บอลกลิ้งเบา ก่อนที่ ยีน มาร์ค นายประตูบีบีซียู จะเข้ามารับบอลไว้ได้ โดยที่ รัฐพร แซ่ตั๋น พยายามฟ้องผู้ตัดสินว่าโดนมือ เจย์ ลี แต่ผู้ตัดสินไม่ว่าอะไร

     นาที 74 จัสติน กองหน้าบีบีซียู ได้เลี้ยงตะลุยทะลุเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนโดนเตะล้มลง แต่ก็ยังลุกเข้ามากระชากบอลต่อไปสุดเส้นหลัง ก่อนเปิดจังหว่ะสุดท้ายไม่ดี บอลล้นออกหลังไป

     นาที 78 ชัยณรงค์ ทาทอง ของบีบีซียู ได้บอลในกรอบเขตโทษ โดนกองหลังจันทบุรีเข้าสกัดล้มลง  ทำให้บอลไปเข้าทาง ชัยวัฒน์ ได้โอกาสยิงมุมแคบในกรอบเขตโทษด้านขวาเกือบสุดเส้น ผู้รักษาประตูจันทบุรี ปัดบอลทิ้งมาหน้าประตู จัสติน กองหน้าบีบีซียู พยายามเหยียดเท้าเข้าซ้ำแต่โดนกองหลังเข้าบล๊อค ทำให้โดนบอลเบา เข้ามือ จักรินทร์ บุญมี ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน

     ช่วงทดเวลา จัสติน ศูนย์หน้าบีบีซียู ได้โอกากระชากบอลไปได้สวยทางฝั่งซ้าย ก่อนจะเปิดไปบอลเสาสอง เป็น ชัยณรงค์ ทาทอง โถมขึ้นโหม่ง แต่บอลล้นทำให้ต้องโหนโหม่ง ทำให้บอลน้ำหนักเบาเข้ามือผู้รักษาประตูจันทบรี รับเอาไว้ได้

     หลังจากนั้นผู้ตัดสินก็เป่านกหวีดหมดเวลาการแข่งขันเป็นอันว่า แคช ทูเดย์ จันทบุรี เสมอกันกับ บีบีซียู เอฟซี ไปด้วยสกอร์  0 – 0

     หลังจบเกม สุรพงษ์ กุลนรา โค้ชทีมแคช ทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี กล่าวว่า ”ในวันนี้ได้ 1 คะแนนก็ถือว่ายังดี ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องดูผลการแข่งขันของคู่อื่นด้วย ต้องชมลูกทีมที่มีแรงฮึกเหิม เนื่องจากทุกคนไม่มีใครอยากตกชั้น จุดเปลี่ยนสำคัญของทีมอยู่ที่ผู้บริหารของทีมเข้ามาดูแลทีมโดยตรงทำให้นักเตะมีกำลังใจ ซึ่งหลังจากนี้ขออีก 3 คะแนนมั่นใจว่าจะสามารถรอดจากการตกชั้นได้”

     ส่วน เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชทีมบีบีซียู เอฟซี ทีมเยือนกว่าวว่า ”เกมในนัดนี้ตามจริงเราต้องการ 3 คะแนน แต่ได้เพียงแค่ 1 แต้มก็ถือว่าไม่เสียหายอะไร ซึ่งต้องรอลุ้นในคู่อื่นเช่นกัน ซึ่งเกมในนัดนี้ทั้งเกือบได้และเกือบเสียเสมอกันไปถือว่าโอเคกับทั้งสองฝ่าย หลังจากนี้ยังต้องทำงานหนักกันต่อไป เนื่องจากเรายังไม่ได้เลื่อนชั้น ซึ่งจะยังวางใจไม่ได้”

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม  

แคชทูเดย์ จันทบุรี เอฟซี : พิเชษฐ์ ไตรภูมิ, เอกศักดิ์ บัวเบา,ชุมพล บัวงาม,ประสาร พันธ์สำลี,ฐิติ สังข์ศรี,เอกพงษ์ คณะอนันต์(ไตรภพ ชูชื่นกลิ่น),บุญชัย นิลยิ่งดี,สุชาครีย์ สายสร้อย(วิทยา สลักเพชร),จิรวัฒน์ แก้วโบราณ,รัฐพร แซ่ตั๋น,ลาบี้

บีบีซียู เอฟซี : ยีน มาร์ค,เจย์ ฮารริส,จักรพงษ์ ใหญ่โต,บุณยฤทธิ์ ปฐมทัศน์,อดุลย์ หมื่นสมาน,อิศวะ สิงห์ทอง,นันทพล พิบูลย์พล(กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง),จูเลียส(ชัยณรงค์ ทาทอง),เอกชัย นุ้ยขาว, มาลิค เอ็นดาเป้,จัสติน ปริ๊นซ์

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : ยีน มาร์ค นายทวารจอมเซฟของ บีบีซียู เอฟซี

แสดงความคิดเห็น
*
*