ซิโก้ ชี้พี่เสือขอชัยอีก 1 การันตี ตั๋วไทยลีก

     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี ชี้เกมเชือดกัลฟ์ 1-0 ทีมถือว่ามีโชค มั่นใจตัดโอกาสทีมที่ตามาได้เยอะ ยันขอชัยอีกเพียงเกมเดียว การันตีตั๋ยวไทยลีก ให้พี่เสือแน่นอน

     ความเคลื่อนไหวของทีม “BigBang” บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับที่ 3 ของตารางลีกดิวิชั่น 1 ซึ่งผลงานนัดล่าสุดนั้นถือว่าสามารถปลดล็อคตัวเองได้สำเร็จหลังจากเปิดบ้านและย้ำแค้นทางด้าน “ขุนศึก” กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ไปได้อีกครั้ง 1-0 และถือว่าเป็น 3 แต้มที่มีค่าเนื่องจากหลายๆทีมที่ไล่หลังมาอย่าง “กิเลทะเลใต้” เอฟซี ภูเก็ต และ “วัวชนแดนใต้” สงขลา เอฟซี ต่างพลาดท่าพ่ายมาทั้งคู่ มีแต่ “พลังเพลิง” ปตท.ระยอง ทีมเดียว ที่ไล่หลังมาตอนนี้โดยตามหลังพี่เสืออยู่ 12 คะแนนแต่แข่งน้อยกว่า 1 นัดด้วยกัน

     ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี ได้ออกมากล่าวว่า เกมนี้ต้องยอมรับว่าเราค่อนข้างที่จะมีโชคช่วยพอสมควร เพราะที่จริงเราโดนทีมเยือนนั้นกดดันเกือบทั้งเกม แต่เรามาได้ประตูในช่วง 20 นาทีสุดท้าย และนั้นเหมือนเป็นประตูที่ปลุกจิตใจของนักเตะให้กลับมาเล่นในฟอร์มเดิมได้อีกครั้ง เพราะทั้งเกมจากที่ตนเองดูลูกทีมแล้วเหมือนว่านักเตะค่อนข้างจะกดดันตัวเอง เพราะพอจะทราบผลคู่ก่อนหน้าเรา และต้องการที่จะทิ้งห่าง ซึ่งก็อาจจพทำให้ฟอร์มแกว่งไปบ้างแต่สุดท้ายเรามาได้ 3 แต้มครั้งนี้ก็ถือว่าเราโชคดีมากๆ

     กุนซือเสือชมพู ยังกล่าวต่ออีกว่า ก่อนลงสนามเกมนี้ ตนเองได้คุยกับลูกทีมแล้วว่าเราต้องการที่จะตัดหน้าทุกทีมที่ไล่หลังเรามาตอนนี้ ซึ่งเราก็สามารถทำได้และเพิ่มระยะห่างของคะแนนให้ใกล้เป้าหมายของเราเข้าไปทุกขนาด ซึ่งตอนนี้คู่แข่งที่หลายๆคนกลัวในตอนแรกอย่าง “วัวชนแดนใต้” สงขลา เอฟซี ก็พลาดท่าพ่าย เชียงใหม่ เอฟซี ทำให้ตอนนี้เราห่างมา 17 คะแนนซึ่งนั้นหมายความว่า สงขลา จะต้องชนะรวด 6 นัดจาก 7 นัดที่เหลือ ซึ่งจากความเป็นไปได้ก็มีแต่อาจจะน้อย ส่วน เอฟซี ภูเก็ต ห่าง 16 คะแนน และแข่งน้อยกว่าเราอยู่ 2 นัดก็ไม่น่าจะตามเราทัน ที่ตอนนี้น่าจะจับตามมองคือ ปตท.ระยอง ที่กำลังทำผลงานได้ดีเลยทีเดียว โดยตอนนี้ห่างเราเพียง 12 คะแนนและแข่งน้อยกว่าเรา 1นัด

     แต่ตนเองก็ไม่เครียดอะไรแล้วตอนนี้ เพราะคิดว่าหนทางการไปสู่ ไทยพรีเมียร์ลีก ของทีมกำลังสดใสเลยทีเดียว เพราะแต้มก็พอจะห่างจากทีมอันดับที่ 4 ถึง 6 พอสมควร ซึ่งตอนนี้ก็ค่อนข้างที่จะมั่นใจเกิน 80 เปอร์เซ็นต์ในการเลื่อนชั้น แต่หากจะให้ชัวร์จริงๆแล้ว ตนเองขอเก็บชัยชนะอีก 1 เกมจาก 4 นัดที่ยังเหลือทั้งหมด และเมื่อถึงตอนนั้นจะเป็นการการันตีว่า “BigBang” บีบีซียู เอฟซี จะได้ไปโลดแล่นใน ไทยพรีเมียร์ลีก แน่นอน กุนซือจอมตีลังกากล่าวทิ้งท้าย

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*