พี่เสือฟอร์มยังแย่บุกแพ้พลังเพลิง 2-1

     เย็นวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2554 ณ สนามปตท มาบข่า จ.ระยอง พลังเพลิง ปตท ระยอง เจ้าถิ่นต้อนรับการมาเยือนของ เสือบิ๊กแบง บีบีซียู เอฟซี โดยเกมนี้มีเดิมพันแต้มที่สำคัญกับทั้งสองทีม เจ้าถิ่นต้องการ 3 คะแนน เพื่อลุ้นสิทธิในการเลื่อนชั้น ส่วนทีมเยือนซึ่งช่วงหลังฟอร์มไม่ค่อยดี เก็บคะแนนไม่ค่อยได้ ก็หวังคะแนนเพื่อการันตีสิทธิ์ในการเลื่อนชั้นเช่นกัน โดยนัดนี้มีแฟนบอลเข้าชมกันหนาตา

     เริ่มเกมเป็นเจ้าบ้านบุกทักทายทันที แต่เป็น บีบีซียู ได้ลุ้นก่อน นาทีที่ 6 จากการทะลุขึ้นไปทางฝั่งขวาของ อดิศักดิ์ กานู ก่อนเปิดบอลเรียดหวังให้เพื่อนที่รออยู่หน้าประตูเข้าชาร์ต แต่บอลลึกเกินไปเข้าซอง ชยุตย์ นาคชำนาญ ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น

     หลังจากนั้น ปตท ระยอง ตอบโต้คืนบ้างในนาทีถัดมา โดยขึ้นเกมมาดี ก่อนได้จบด้วยการส่องไกลหน้ากรอบเขตโทษ แต่บอลพุ่งไปติด เจย์ ลี แฮร์ริส แผงหลังบีบีซียูที่เข้ามาบล๊อคลูกยิงได้ทัน

     หลังจากนั้นเกมส่วนใหญ่ยังเป็นของเจ้าถิ่น นาที 14 อิบราฮิม คานูเต้ ผู้เล่น ปตท ระยอง เลี้ยงลัดเลาะมาบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนได้โอกาสซัดไกล บอลพุ่งวาบทำท่าจะเสียบตาข่าย แต่ ยีน มาร์ค ผู้รักษาประตูบีบีซียู ยังพุ่งสุดตัวคว้าบอลได้ติดมือ

     นาที 27 บีบีซียู ขึ้นเกมมาดีทางซ้าย ก่อนที่ เอกชัย นุ้ยขาว จะจ่ายทะลุช่องให้ ชัยณรงค์ ทาทอง ศูนย์หน้าตัวเก่ง ได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนจะแต่งบอลหาจังหว่ะยิงแต่แต่งบอลยาวไป ทำให้จังหว่ะจะยิงเลยโดนบล๊อคของแผงหลังเจ้าถิ่นและเป็นฝ่ายเสียฟาล์วไป

     นาที 38 ใบเหลืองแรกของเกมก็เกิดขึ้นกับ อดุลย์ หมื่นสมาน กับตันทีมบีบีซียู จากการไปสอย อิบราฮิม คานูเต้  นาที 42 บีบีซียู ได้ฟรีคิก 25 หลา เยื้องทางขวาของกรอบเขตโทษ เป็น ชัยณรงค์ ทาทอง รับอาสาปั่นบอลโค้งข้ามกำแพง แต่ทิศทางไม่ดีบอลเลยออกหลังไป หลังจากนั้นก็ไม่มีจังหว่ะหวาดเสียวอะไรมากนัก หมดเวลาการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก ยังเสมอกันอยู่ 0 – 0

     เริ่มเกมในครึ่งเวลาหลัง ยังเป็น ปตท ระยอง เจ้าถิ่นที่พยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่  นาที 48 ปตท ระยอง ได้ขึ้นเกมทางขวา เมธี ทวีกุลกาญจน์ ทำชิ่งกับ อิสระพงษ์ ลิละคร ก่อนได้หลุดเข้าไปซัดบริเวณริมกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเรียด แต่ ยีน มาร์ค ยังล้มตัวล้มตัวรับไว้ได้

     เกมของ บีบีซียู ยังไม่ดีขึ้นนัก จนต้องเปลี่ยนตัว นาที 56 บีบีซียู เปลี่ยนตัวเอา นันทพล พิบูลย์พล ออกส่ง วัฒนศัพท์ เจริญศรี ลงมา และ นาที 60 เปลี่ยนเอา เอกชัย นุ้ยขาว ออกส่ง จูเลียส ลงไปเล่นแทน

     เมื่อมาถึง นาทีที่ 63 ปตท ระยอง ได้ฟรีคิกระยะ 25 หลา บริเวณกลางประตู เป็น นะเรศ กาพย์ไกรแก้ว ศูนย์หน้าเจ้าถิ่น วิ่งเข้ายิงส่งบอลโค้งข้ามกำแพงพุ่งเข้าสามเหลี่ยมตุงตาข่าย ส่งให้เจ้าถิ่น ปตท ระยอง ขึ้นนำ 1 – 0 ท่ามกลางเสียเฮของแฟนบอลเจ้าถิ่นลั่นสนาม

     หลังจากเสียประตู ทีมเยือนก็เริ่มเดินเกมรุกเข้าใส่บ้าง นาที 68 อดิศักดิ์ กานู ได้ลากบอลขึ้นไปทางขวา ก่อนได้จังหว่ะเปิดโค้งส่งบอลไปที่เสาสอง และเป็น ชัยณรงค์ ทาทอง ศูนย์หน้าบีบีซียู วิ่งเข้ามา ก่อนโถมตัวเข้ามาโหม่งบอลเต็มศรีษะ ส่งบอลพุ่งผ่านผู้รักษาประตู ปตท ระยอง เข้าประตูไปอย่างสวยงาม ส่งให้เกมกลับมาเสมอกันที่ 1 – 1

     หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็เปิดเกมแลกกันสนุก นาที 73 ปตท ระยอง ขึ้นเกมทางขวา ก่อนได้จังหว่ะเลี้ยงตัดเข้ากลาง ก่อนยิงปั่นโค้งไปที่เสาสอง แต่ ยีน มาร์ค ก็ยังบินรับไว้ได้ นาทีถัดมา ปตท ระยอง ยังทำเกมขึ้นมาดี ก่อนได้จังหว่ะเลี้ยงกระชากไปทำชิ่งในกรอบเขตโทษ ก่อนได้หลุดเข้าไปยิงบอลเรียดในกรอบเขตโทษ แต่ ยีน มาร์ค ผู้รักษาประตูทีมเยือนยังใช้ขาเซฟไว้ได้อีกครั้ง

     นาทีที่ 79 จากจังหว่ะที่ ปตท ระยอง ทำเกมรุกขึ้นมาในกรอบเขตโทษ บีบีซียู ก่อนที่ นะเรศ กาพย์ไกรแก้ว จะยิงบอลไปโดนแขนของ อดุลย์ หมื่นสนาน ที่หน้าประตู ทำให้ผู้ตัดสิน ชัยยะ มหาปราบ ตัดสินใจชักใบแดงไล่ออกจากสนามไป และทีม ปตท ระยอง ได้เตะลูกโทษที่จุดโทษ และเป็น อดิศักดิ์ ศรีกำปัง รับอาสายิงบอลเข้าประตูไป ส่งให้ ปตท ระยอง ขึ้นนำ 2 – 1 และมีตัวผู้เล่นมากกว่า

     หลังจากนั้น ทีมเยือนก็พยายามบุกเพื่อหวังทวงประตูคืน ส่วนเจ้าถิ่นก็แพ็คเกมรับและสวนกลับเป็นระยะๆ แต่ก็ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ หลังจากทดเวลาครบ 4 นาทีก็หมดเวลาการแข่งขัน เป็นอันว่า ปตท ระยอง สมามารถเอาชนะ บีบีซียู เอฟซี ไปได้ 2 – 1

     หลังจบเกม วิธวราศักดิ์ อุปถัมภ์นรากร เฮดโค้ชของปตท.ระยองกล่าวว่า  “วันนี้ต้องชมลูกทีมเป็นพิเศษที่ตั้งใจเล่นกันได้ดีมากๆ และคิดว่าน่าจะทำกันได้ดีในนัดต่อๆไปอีก”

     ส่วน ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือของทีมเยือนได้ออกมาเผยว่า เกมวันนี้พยายามเปิดเกมแลกกับเจ้าบ้านเพราะหวังคะแนนเหมือนกัน แต่การเสียจุดโทษท้ายเกมและโดนไล่ออกมันก็ทำให้ยากที่จะกลับมา แต่รูปเกมโดยรวมก็ถือว่าเป็นเกมที่สนุก

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

ปตท.ระยอง : ชยุตย์ นาคชำนาญ,อมาดู อัวทารา,พีทรรศน์ โพธิ์เรือนดี,ยุทธนา ไชยแก้ว, อิบราฮิม คานูเต้ (เดชา เพชรตะกั่ว),นะเรศ กาพย์ไกรแก้ว,เมธี ทวีกุลกาญจน์ ,อดิศักดิ์ ศรีกำปัง,ประธาน แม้นศิริ,อิสระพงษ์ ลิละคร (กิติพงษ์ มูลพงษ์),เอกสถา ธัญกรรม

บีบีซียู เอฟซี : ยีน มาร์ค,นันทพล พิบูลย์พล (วัฒนศัพท์ เจริญศรี),เจย์ ลี แฮร์ริส,ชัยณรงค์ ทาทอง,โคบิแนน ลิออน, อดิศักดิ์ กานู, อิศวะ สิงห์ทอง (กิติศักดิ์ ปิ่นทอง ),อูวานากะ, บุณยฤทธิ์ ปฐมทัศน์,อดุลย์ หมื่นสมาน,เอกชัย นุ้ยขาว (จูเลียส )

แมน ออฟ เดอะ แมตซ์ : เมธี ทวีกุลกาญจน์ ผู้เล่น ปตท.ระยอง

แสดงความคิดเห็น
*
*