เสี่ยบิ๊ก วอน ทีพีแอล มีกฏลงดาบแข้งจอมนอน

     วีรยุทธ โพธารามิก ผู้จัดการทีม บีบีซียู เอฟซี วอน ทีพีแอล มีกฏลงดาบย้อนหลังแข้งชอบแกล้งเจ็บ ติงกรรมการบางครั้งก็ไม่ทดเวลาเพิ่มให้ แนะแม่ข่ายไทยลีกเวลาประชุมลงโทษทำถ่ายทอดสดโชว์แต่ละทีม

     ความเคลื่อนไหวของทีม “BigBang” บีบีซียู เอฟซี ทีมรองฝูงของศึกดิวิชั่น 1 ซึ่งตอนนี้แฟนบอลหลายรายเริ่มออกโรงกร่นว่าทีมกำลังมีฟอร์มย่ำแย่เหลือเกินหลังจาก 3 นัดหลังสุดไม่สามารถชนะใครได้เลยโดยเสมอไป 2 เกมและแพ้ไป 1 เกมอีกทั้ง 3 เกมนี้ บีบีซียู ไม่สามารถเจาะตาข่ายของคู่แข่งได้สักประตูเดียว โดย เสมอกับ อาร์แบค 0-0 , แพ้ ชัยนาท 1-0 และเกมล่าสุดเสมอกับ สงขลา เอฟซี 0-0 ทำให้ตอนนี้ทีมพี่เสือเริ่มที่จะโดนทางด้าน ชัยนาท เอฟซี ไล่หลังมามาแล้ว

     ล่าสุด “เสี่ยบิ๊ก”วีรยุทธ โพธารามิก ผู้จัดการทีม บีบีซียู เอฟซี ได้ออกมาครวญว่า ตอนนี้เราค่อนข้างที่จะเจอทีมเขี้ยวๆและทุกทีมต้องการที่จะขอแบ่งแต้มกับเรา ทำให้การแข่งขันค่อนข้างที่จะจืดมากๆ อีกทั้งเวลาลงทำการแข่งขันนั้น ทุกทีมก็จะมีแทคติกแตกต่างกันไป แต่ที่เห็นๆได้ชัดจะเห็นว่าช่วงนี้เราจะเจอกับ นักเตะที่ชอบแกล้งนอนเจ็บบ่อยครั้ง ทำให้เกมของเราไม่ค่อยไหลลื่น และบ้างครั้งเกมที่เราจะได้โอกาสสวนกลับนั้นนักเตะคู่แข่งก็นอนเจ็บลงไปดื้อๆ ทั้งๆที่ตอนบุกเรานั้นไม่เป็นอะไร ทำให้เราต้องเตะบอลทิ้งทั้งๆที่โอกาสนั้นเราอาจจะได้ประตู

     ซึ่งทำให้นี้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ทีมเรานั้นดร็อปลงไป ตนเองจึงอยากที่จะวอนไปถึง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก ว่าอยากจะให้มีกฏข้อบังคุบ ที่จะสามารถลงโทษนกเตะที่ชอบทำเช่นนี้ ดูง่ายๆก็คือแกล้งเจ็บจังหวะที่คู่ต่อสู้ได้เปรียบ พอออกไปข้างสนามลงมากอีกครั้งก็วิ่งได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งนี้แน่นอนอยู่แล้วว่าแกล้งเจ็บ บางครั้งคนทั้งสนามนั้นรู้ แต่ก็มีคนเดียวที่ไม่รู้คือกรรมการอีกเช่นเคย ซึ่งหากมีกฏข้อนี้ออกมาตนเองคิดว่าเกมฟุตบอลบ้านเราจะสนุกมากขึ้น และทุกทีมก็น่าจะลดการประท้วงต่างๆนาๆ ลงไปอีดเยอะเช่นกัน

     ผู้จัดการทีม บีบีซียู ยังกล่าวอีกว่า บางครั้งที่นักเตะบาดเจ็บในช่วงเวลาที่สำคัญเช่น ช่วงท้ายเกม หรือ ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ที่ทุกทีมกำลังต้องการเวลา เพื่อที่จะทำเกมในช่วงท้าย ที่ตนเองสังเกตก็คือ กรรมการ หลายๆท่านไม่ยอมทดเวลาเพิ่ม อย่างเช่นชูป้าย 3 นาที บางคนก็เป่าหมดก่อนนิดหน่อย ซึ่งตรงนี้เองก็ยังเป็นจุดอ่อนให้ทุกทีมได้ทำกัน เพราะแค่นอนถ่วงเวลาไปก็ร่วม 1-2 นาทีแล้ว กว่าจะกลับมาเตะก็แทบจะไม่เหลือเวลาให้ทำเกม ก็อยากให้ผู้ใหญ่ที่ดูแลเรื่องนี้ทบทวนในเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน

     ทั้งนี้ เสี่ยบิ๊ก ยังออกโรงแนะ แม่ข่าย ของฟุตบอลไทยอีกว่า ตนเองคิดว่า ต่อไปในการที่มีการจัดประชุมเรื่องการลงโทษต่างๆที่ สโมสรในไทย ร้องเรียนไปยัง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก นั้น ตนเองอยากแนะนำให้ทาง แม่ข่ายไทยลีก นั้นทำเป็นถ่ายทอดสดให้ทางแฟนบอล หรือ สโมสรที่ร้องเรียนไปได้ดูถ่ายทอดสดไปเลย จะได้รู้ว่าทาง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก ว่าอย่างไรและลงโทษอย่างไร อย่ารอให้ต้องออกมาแถลงข่าวด้านนอก อย่างเดียว เพราะตนเองก็ไม่รู้ว่า ด้านในการประชุมมีการแถลงหรือมีการหารือกันอย่างไร ซึ่งตรงนี้น่าจะสร้างความโปร่งใสให้และเสริมความน่าเชื่อถือให้กับ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก เองด้วย เสี่ยบิ๊กกล่าวทิ้งท้าย

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*

  • ตอบหัวข้อ : เสี่ยบิ๊ก วอน ทีพีแอล มีกฏลงดาบแข้งจอมนอน
    ถ้าเจอแบบทีมสงขลาอีก ก็ไม่ต้องใจดีเตะบอลออกข้างสนาม ลุยไปยิงประตูเลยน่าจะดีกว่า จะทำให้ทีมคู่แข่งไม่กล้าที่จะแกล้งเจ็บได้บ้าง