เสี่ยบิ๊ก ยันยังไม่รู้ขึ้นไทยลีกเล่นสนามไหน

     วีรยุทธ โพธารามิก ผู้จัดการทีม บีบีซียู เอฟซี ยันยังไม่รู้ว่าหากขึ้นไทยลีกจะไปเล่นสนามไหน  เปรยขอดูไปถึงครึ่งทางเลก 2 จะกางแผนเริ่มคุย

     ความเคลื่อนไหวของทีม “Big Bang” บีบีซียู เอฟซี ทีมนำหัวตารางของศึกดิวิชั่น 1 ซึ่งตอนนี้ทีมเสือชมพูกำลังมีสิทธิ์ที่จะกลับขึ้นไปลุยศึกไทยลีกในซีซั่นหน้าเกือบที่จะร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว หลังจากตอนนี้เริ่มที่จะทำแต้มหนีห่างอันดับ 3 ไปมากพอสมควร แต่ทีมบีบีซียู จะติดอยู่อย่างเดียวในการขึ้นไปลุยศึกไทยลีกซีซั่นหน้าเพราะว่าตอนนี้ ทีมนั้นใช้สนามกองทัพบก ซึ่งเป็นสนามเดียวกับ “นักรบวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมเจ้าของสนาม

     และในกฏของ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีกนั้น มีกฏอยู่ว่า 1 สนามให้ใช้ได้เพียง 1 ทีมเท่านั้น ซึ่งจากกฏนี้น่าจะทำให้ บีบีซียู ต้องคิดหนักเนื่องมาจากตอนนี้ยังไม่มีสนามเป็นของตัวเองเลย และหากยังไม่มีสนามขึ้นไปลุยในศึกไทยลีกในซีซั่นหน้าอย่างเป็นทางการ ทีมอาจจะถูกยึกสิทธิ์การลุยไทยลีก หรืออาจะเป็นเป็นเจ้าไม่มีศาลแบบ “ฮัลโหล” ทีโอที เอสซี ตอนที่กำลังรอสนามสร้างอยู่

     ซึ่งล่าสุด “เสี่ยบิ๊ก” วีรยุทธ โพธารามิก ผู้จัดการทีม “Big Bang” ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ยอมรับว่าการที่จะเดินเรื่องหาสนามนั้นตนเองอาจจะยังไม่ค่อยคิดเท่าไหร่รัก และตอนนี้สนามที่จะใช้ในซีซั่นหน้ายังไม่มีในหัวเลย เพราะตอนนี้ทุกคนยังคงมุ่งมั่นกลับการทำศึกในลีกดิวิชั่น 1 ซึ่งตนเองขอทำหน้าที่ตรงนี้ให้จบก่อนที่จะไปคิดเรื่องสนาม เพราะหากมัวเอาเวลาไปคิดหาสนามใหม่ และปีนี้ บีบีซียูกลับพลาดไม่สามารถกลับไปลุยไทยลีกในซีซั่นหน้าได้ การที่ได้สนามใหม่มาจะมีประโยชน์อะไรหากไม่ได้ใช้

     แต่ยอมรับว่า การที่จะหาสนามใหม่นั้นไม่ใช่เรื่อง่ายแน่นอน เพราะทีมต้องคิดอะไรหลายๆอย่าง เช่นความสะกวดของบรรดาแฟนบอลที่จะตามไปเชียร์ หรือไม่ก็อาจจะเป็นบรรยากาศ และการจุแฟนบอลของสนามนั้นๆ ซึ่งตนเองเชื่อว่า ต่อไปแฟนบอลของ บีบีซียู น่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้เป็นอย่างแน่นอน ถึงแม้ตอนนี้ตนเองจะยังไม่คิดก็ตาม แต่เชื่อว่าหากผ่านเลกที่ 2 ไปครึ่งทางแล้วและทีมบีบีซียู การันตีแล้วว่าจะได้ขึ้นไปลุยไทยลีกในซีซั่นหน้าแน่นอนแล้ว ตนเองก็จะเริ่มกางแผนหาสนามใหม่ทันที และเชื่อว่าจะหาได้ทันแน่นอน ขอให้ทางแฟนบอลบีบีซียู นั้นสบายใจได้ เสี่ยบิ๊กกล่าวทิ้งท้าย

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*