ซิโก้ ทุบหม้อข้าวขอกรุยทางบอลลีกอย่างเดียว

     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี ยอมรับการตกบอลถ้วยไม่ใช่ปัญหา ชี้อย่างน้อยทีมก็จะได้ตั้งสมาธิกับการลุยศึกดิวิชั่น อย่างเดียว เชื่อการลุ้นยังสนุก

     ความเคลื่อนไหวของทีม “บิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี ทีมหัวตารางของศึกดิวิชั่น 1 หลังจากเมื่อวานนี้ลงทำศึก มูลนิธิไทยคม เอฟ.เอ คัพ 2011 และบุกไปพ่ายให้กับทางด้าน “บลูมาร์ลิน” ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี 1-0 ตกรอบบอลถ้วยนี้ไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้ตอนนี้ทาง บีบีซียู เอฟซี เหลือถ้วยให้ลุ้นเพียงแค่ 1 ใบเท่านั้นคือถ้วยบอลลีกดิวิชั่น 1

     ซึ่งล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือของทีมได้ออกมากล่าวว่า เกมที่ผ่านมานั้นยอมรับว่าเราอาจจะเป็นรองทางเจ้าบ้าน ในเรื่องชื่อชั้นและประสบการณ์ในบอลลีกสูงสุดที่ดูแล้วเจ้าบ้านน่าจะเหนือกว่าเรา แต่รูปเกมที่ออกมาจริงๆแล้วเราก็สามารถต่อกรกับทีมจากไทยลีกได้เป็นอย่างดี เสียอย่างเดียวที่เรามาพลาดจากจังหวะที่เป็นประตู เพราะกองหลังของเรานั้นกะจังหวะที่จะเล่นบอลพลาดไปทำให้บอลเลยไปถึงกองหน้าของ บลูมาร์ลิน จนเราโดนลงโทษในที่สุด ก็ยอมรับว่าทีมเรายังต้องปรับเปลี่ยนอีกมากหากหวังที่จะขึ้นชั้นไปไทยลีกซีซั่นหน้า

     ทั้งนี้กุนซือจอมตีลังกายังกล่าวอีกว่า นัดนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราเหมือนได้ลองทีมก่อนที่จะขึ้นไปลุยไทยลีกในซีซั่นหน้า ซึ่งเห็นได้เลยว่าศักยภาพของเราตอนนี้หากยังหวังจะลุยไทยลีก และหวังที่จะอยู่รอดเราต้องเสิรมผู้เล่นอีกหลายตำแหน่งเพราะตอนนี้ทีมเรายังเป็นทีมขนาดกลางๆ ผู้เล่นไม่ได้มีให้เลือกมากอย่างที่ไทยลีก ซึ่งต่อไปทีมคงต้องเริ่มที่จะมองหาผู้เล่นที่จะเข้ามาเสริมทีมตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป

     ซิโก้ยังได้เผยว่า การที่เราตกรอบบอลถ้วยหมดแล้วและตอนนี้เหลือเพียง 1 ถ้วยให้เราคือฟุตบอลลีก ซึ่งตอนนี้เรากำลังมีโอกาสสูงพอสมควรที่จะคว้าแชมป์หลังจากขึ้นมาครองจ่าฝูง ตนเองก็มองว่า ถึงจะตกบอลถ้วยไป 2 ใบก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเล็กๆ เพราะแน่นอนนักเตะทุกคนจะยิ่งต้องตั้งสมาธิกับเกมบอลลีกที่เหลืออยู่ทุกนัดต่อจากนี้ไปเพื่อไม่ให้ บุรีรัมย์ เอฟซี ไล่เรามาได้ทัน เพราะเชื่อว่าศักยภาพของลาวาเพลิง ไม่น่าจะพลาดให้ บีบีซียู แบบนี้บ่อยครั้ง และตอนนี้โอกาสมาถึงตอนนี้อยู่ที่แข้ง บิ๊กแบง เองแล้วว่าจะสามารถยืนระยะได้นานเพียงใด ดีไม่ดีตนเองก็คิดว่าทีมอาจจะยืนระยะจนเข้าป้ายจอดอันดับที่ 1 ท้ายซีซั่นเลยก็ได้

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*