ซิโก้ยิ้มแฉ่งแข้งบีบีซียูใช้ 3 นาที แซงขึ้นจ่าฝูง

     “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช “บิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี เตรียมจัดงานฉลองครั้งใหญ่ หลังจากแซง “นักรบลาวาเพลิง” บุรีรัมย์ เอฟซี ขึ้นแท่นยึดจ่าฝูงได้สำเร็จ จากการชนะ เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี 3-1 มั่นใจศักยภาพลูกทีมดีพอยืดระยะได้จนจบซีซั่นซิวแชมป์

     “บิ๊กแบง” หลังจากที่บุรีรัมย์ เอฟซี จ่าฝูงของตารางดิวิชั่น 1 พลาดท่าบุกเสมอทีมรองบ่อนอย่าง เชียงใหม่ เอฟซี 2-2 ส่งผลให้บีบีซียู เอฟซี ที่โกงความตายเอาชนะ เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี 3-1 แซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงทันที

     โดยเกมดังกล่าวลูกทีมของ “ซิโก้” ใช้เวลา 3 นาที ไล่ตั้งแต่ น.67, 68 และ 69 ยิงสามประตูรวด จาก ชัยณรงค์ ทาทอง, มาลิค เอ็นดาเป้ และ อนุชา ช่วยศรี  ทำให้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือของทีมถึงกับยิ้มออก พร้อมเผยโอกาสเลื่อนชั้นอยู่ไม่ไกลแต่ยังไม่เหลิง ชี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

     “ครึ่งหลังเราอยู่เหนือลมทำให้มีโอกาสเล่นเกมบุกได้ไหลลื่น กว่า โดยเราพยายามบีบพื้นที่ตั้งแต่ด้านบนเพื่อปิดไม่ให้เขาได้บุกขึ้นมา และถือว่าทุกคนทำได้ดีจนเก็บชัยชนะได้ แต่ถึงกระนั้นการที่เราขึ้นไปอยู่จ่าฝูงไม่ได้หมายความว่าเราจะเป็นแชมป์ หรือขึ้นชั้นแล้ว เพราะเราต้องมองต่อไปในเกมที่เหลือที่ล้วนแล้วแต่เป็นงานที่ไม่ง่ายเลย ทว่าหากจะพูดว่าโอกาสขึ้นชั้นของเรามีมากแค่ไหนนั้นคงต้องบอกว่าอยู่แค่ เอื้อมเท่านั้น”

ซิโก้ปลื้มบีบีซียูยึดฝูงขอรั้งยาวซิวแชมป์

     สโมสร “บิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี ที่เกมสุดสัปดาห์ผ่านมาบุกไปเอาชนะ “เจ้าเวหา” เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี 3-1 ทำให้มี 49 แต้มแซง บุรีรัมย์ เอฟซี ที่ออกไปเสมอ เชียงใหม่ เอฟซี 2-2 อยู่ 1 แต้ม พร้อมกับทะยานขึ้นไปนำจ่าฝูงอีกครั้ง

     โดยล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมได้เผยความรู้สึกกับการขยับขึ้นมายึดบัลลังก์จ่าฝูงครั้ง นี้ว่า ดีใจที่ทีมสามารถขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ และเชื่อว่าแฟนบอลและทีมงานนักเตะทุกคนก็น่าจะยินดีกับผลงานของทีมในครั้ง นี้ด้วย เพราะเราไม่คิดว่าทาง บุรีรัมย์ เอฟซี จะพลาดเปิดโอกาสให้กับ บีบีซียู เอฟซี

     แต่จริงแล้วตนเองเคยคิดเอาไว้ในเกมที่แพ้ ราชประชา ว่าคงจะหมดหวังในการขึ้นมานำจ่าฝูงแล้ว เนื่องจากคิดว่า บุรีรัมย์ เอฟซี ไม่น่าจะพลาดเก็บชัยชนะอีกเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน

     “การที่ขึ้นมายึดจ่าฝูงไม่ใช่เรื่องที่ง่าย เนื่องจากตอนนี้แต่ละทีมต้องการคะแนนเพื่อสร้างโอกาสให้กับทีม ทำให้ทุกทีมต้องการที่จะเก็บแต้มจากเรา ทำให้ความกดดันพลิกกลับมาสู่ทีมบีบีซียู เอฟซี ของเราอีกครั้ง ซึ่งเราจะพยายามยืดระยะตรงจุดนี้ต่อไปให้ได้ โดยใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่ตนเองก็เชื่อมั่นว่าศักยภาพของทุกคนในทีมจะสามารถรักษาความได้เปรียบเอา ได้จนจบซีซั่น”

credit : www.siamsport.co.th

แสดงความคิดเห็น
*
*