ซิโก้ แทงกิ้วลาวาฟอร์มสะดุด ได้นำฝูง หวังม้วนเดียวจบ

     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เป็นปลื้มทีมพลิกชนะเจ้าเวหาขึ้นนำฝูง ขอบคุณ บุรีรัมย์ ที่ฟอร์มสะดุดทำให้ได้นำ หวังนำม้วนเดียวจบซีซั่น

     ความเคลื่อนไหวของทีม “บิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี ทีมที่เพิ่งจะกลับมาได้เป็นหัวตารางอีกครั้งหลังจากเกมที่ผ่านมานั้นสามารถบุกไปพลิกเอาชนะ “เจ้าเวหา” เจ.ดับบลิว รังสิต เอฟซี 3-1 ซึ่งทำให้ 3 แต้มนี้พาทีมทะยานขึ้นไปนำจ่าฝูงอีกครั้ง หลังจาก บุรีรัมย์ เอฟซี จ่าฝูงรายเก่าพลาดท่าเสมอ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี 2-2 เก็บได้เพียง 1 คะแนนเท่านั้น

     ล่าสุด”โค้ชโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือของทีมได้ออกมากล่าวชื่นชมนักเตะว่า เกมนี้ต้องยอมรับว่าเป็นเกมที่ดีมากๆสำหรับทีม ต้องบอกว่าตอนแรกที่ลูกทีมจะลงสนามนั้นทุกคนนั้นมุ่งมั่นและตื่นเต้นพอสมควรเพราะว่าทุกคนรู้นี้ว่าเกมนี้นั้นมีความหมยกับเรามากแค่ไหน ซึ่งช่วงแรกแข้งเสือชมพูก็พลาดกันเองหลายต่อหลายครั้ง และสุดท้ายก็โดนลงโทษจนได้ ขอบอกว่าลูกที่ เจ้าบ้านนั้นยิงได้นั้นสวยงามมากๆ แต่หลังจากที่ได้จบครึ่งแรกตนเองได้สั่งให้ลูกให้ลูกทีมลุยแบบเต็มที่ไม่ต้องห่วงหลัง และลูกทีมก็กลับมาเล่นได้อย่างมั่นใจ และก็พลิกสถานการณ์กลับมาได้ในที่สุด

     โค้ชซิโก้กล่าวอีกว่า การที่เราสามารถกลับมานำเป็นจ่าฝูงได้อีกครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ดี และเชื่อว่าแฟนบอลนั้นจะยินดีไปกับพวกเราทั้งนักเตะ และ สตาฟโค้ชไปด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณไปทาง “นักรบลาวาเพลิง” บุรีรัมย์ เอฟซี ที่ยังใจดีพลาดให้เราได้ตามมาทัน ที่จริงตนเองเคยคิดในใจว่าตอนที่แพ้ ราชประชาฯ นั้นเราจะหมดหวังในการขึ้นมานำจ่าฝูงอีกครั้งแน่นอน เพราะคิดว่าบุรีรัมย์ ไม่น่าจะพลาดแต่ทีมจากแดนที่ราบสูงก็พลาดให้บีบีซียู จนเรากลับมานำได้อีกครั้ง

     สำหรับการที่ขึ้นมายืนตรงนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะว่า หลายทีมตอนนี้ต้องการคะแนนทุกนัด เพราะทีมท้ายตารางก็ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้น ทีมกลางตารางก็อยากที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด ส่วนหัวตารางก็แน่นอนแย่งกันจะไปไทยลีกในซีซั่นหน้าให้ได้ และทุกทีมก็ต้องการที่จะตัดแต้มเรา ซึ่งความกดดันก็จะกลับมาที่เราอีกครั้งว่าเราจะสามารถยืนระยะบนนี้ได้นานเท่าไหร่ ซึ่งคงต้องเอาเวลาเป็นเคื่องพิสูจน์ แต่อย่างไรก็ตามตนเองยังเชื่อมั่นว่าศักยภาพของ บีบีซียู ที่มีอยู่ตอนนี้สามารถที่จะยืนระยะ จนจบซีซั่นได้ เพราะถึงแม้ทีมจะปรับเปลี่ยนน้อย แต่ข้อดีที่เปลี่ยนน้อยก็มีคือทีมไม่ต้องเปลี่ยนระบบไปมาก ทุกคนเก่าๆรู้วิธีการเล่นไปหมดแล้ว ซึ่งทำให้ตรงนี้ทีมเราได้เปรียบทีมอื่นๆ

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*