พี่เสือแผ่วปลายบุกพ่ายราชประชา 2-1

     ศึกฟุตบอลดิวิชั่น 1 นัดที่ 20 เย็นวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2554 ทีมตราชฎา ราชประชา ไทยแลนด์ เอฟซี มีคิวเปิดรังสนาม ม.มหิดล ศาลายา ต้อนรับการมาเยือนของ พี่เสือ บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับ 2 ของตาราง ผลงานเจอกันเมื่อเลคแรกเป็น บีบีซียู เอฟซี เอาชนะไปได้ 2-0 ก่อนเริ่มเกมมีฝนตกลงมาเล็กน้อย

     นัดนี้ เจ้าบ้านไม่มี ศราวุธ สินธุปัน แบ๊กซ้ายติดโทษแบนเพียงคนเดียว แต่ที่เหลือยังมีทีเด็ดก็นำทัพโดย ชูศักดิ์ สุวรรณา,ทวีทรัพย์ สีนวลน้อย, สันติธร ลัทธิรมย์, วิคเตอร์ แมนซ่า ส่วนทีมเยือน ขาด บังดุลย์ อดุลย์ หมื่นสมาน และวัฒนศัพท์ เจริญศรี ที่โดนแบน และยังไม่มี อดิศักดิ์ กานู ที่ติดภารกิจไปแข่งกีฬามหาวิทยาลัยโลก ทำให้ต้องปรับทัพหลายตำแหน่ง

     เริ่มเกม เป็นทีมเยือนมีโอกาสเข้าไปทักทายก่อนตั้งแต่นาทีแรก เมื่อ กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง ได้โอกาสซัดไกลบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ แต่ เยน ริชาร์ด ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านยังลอยตัวปัดออกไปได้

     นาทีที่ 6 บีบีซียู โดย เจ้าบี้ ชัยณรงค์ ทาทอง ได้โอกาสทะลุขึ้นไปในกรอบเขตโทษทางซ้าย ก่อนตัดสินใจยิง บอลพุ่งไปติดกองหลังกระดอนสูง แต่เจ้าบี้ ยังไวตามเข้าหาบอลก่อนจะกระโดดสับขายิง บอลพุ่งผ่านเสาแรกผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไปตุงตาข่าย ส่งให้ บีบีซียู ขึ้นนำไปก่อน 1 – 0

     หลังจากได้ประตูทีมเยือนก็ยังทำได้ดีกว่า นาที 14 บีบีซียู ตัดเกมได้กลางสนาม ก่อนจ่ายให้ มาลิค ได้ลากไปหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนสับไกยิงบอลพุ่งเลียดเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว

     เจ้าถิ่นพยายามที่จะเซตบอลดึงเหมให้ช้าลงครองบอลจ่ายบอลเท้าสู่เท้าให้แน่นอนยิ่งขึ้นและทำได้ดีค่อยๆที่จะเริ่มกลับมาสู่เกม น. 22 โชคชัย ชูไชย  เซ็นเตอร์ของราชประชา เติมเกมขึ้นมาสูงก็ส่องไกลกว่า 35 หลากลางประตูข้ามคาน นาที 31 เจ้าถิ่นถอดด ซูไรมันร์ อาแวกะจิ ออก ส่ง “โบ๊ต” นาวิน จันทร์งาม ลงไปยืนกองหน้า และทำได้ดีเกมในแดนหน้าของราชประชา วูบวาบน่ากลัวขึ้นตามลำดับ

     นาที 33 ราชประชา ได้ลุ้นจาก ลูกขลุกขลิกในกรอบเขตโทษ ก่อนได้กลับตัวยิง แต่ บีแกน เซ็นเตอร์ทีมเยือนยังเอาตัวเข้าขวางบอลไว้ได้หวุดหวิด

     นาที 35 ราชประชา ทำเกมขึ้นมาดี วิคเตอร์ แมนซ่า ทะลุขึ้นไปทางขวาสุดเส้น ก่อนได้เปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษ ให้ นาวิน จันทร์งาม พักบอล ก่อนตวัดบอล ออกไปทางซ้าย เป็น Ibrahima Traore วิ่งเติมเข้ามายิงเต็มข้อ บอลพุ่งตุงตาข่าย ให้เจ้าถิ่นตามมาตีเสมอ 1 – 1

     หลังจากนั้นเกมทีมเยือนก็ดูจะช๊อตลงไปดื้อๆ ผิดกับเจ้าถิ่นที่รูปเกมดีขึ้นมามาก  นาที 44 ราชประชา วิคเตอร์ แมนซ่า ได้หลุดทะลุจากตรงกลาง เลี้ยงจี้เข้าไปหากรอบเขตโทษ ก่อนได้ตัดสินใจยิงหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งเรียดเฉี่ยวเสาไปแบบได้ลุ้น หลังจากนั้นก็ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ หมดครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 1 – 1

     เริ่มเกมครึ่งหลัง นาที 55 บีบีซียู ทำเกมขึ้นมาทางกราบซ้าย มาลิค กระชากขึ้นมาก่อนจ่ายให้ ชัยณรงค์ ได้ยิงหน้ากรอบเขตโทษ แต่ผู้รักษาประตูราชประชา ยังเซฟไว้ได้

     น. 57 เจ้าบ้านก็มีโอกาสบ้าง เมื่อ นาวิน จันทร์งาม มีโอกาสปั่นฟรีคิกตรงริมเส้นกรอบเขตโทษ แต่กดไม่ลงบอลเหินข้ามคานออกไป

     นาที 71 บีบีซียู ยังได้ลุ้นจากจังหว่ะ อิศวะ สิงห์ทอง ตัดสินใจเลี้ยงตะลุยเข้าไปในกรอบเ?ขตโทษทางขวา ก่อนกดมุมแคบบอลพุ่งเข้ากรอบ แต่ผู้รักษาประตูราชประชา ยังปัดทิ้งไปได้

     นาที 77 ราชประชา นาวิน จันทร์งาม ได้โอกาสยิงไกลนอกกรอบเขตโทษ บอลกระดอนพื้น แต่ ยีน มาร์ค ยังล้มตัวปัดออกหลังไปได้

     นาที 80 บีบีซียู ได้ฟรีคิดริมเส้น 18 หลาทางกราบขวา ได้โยนเข้าไปลูกขลุกขลิกในเขตโทษ ก่อน บีแกน จะมีโอกาสได้ยิงบอลเข้าไป แต่ผู้กำกับเส้นกลับยกธงล้ำหน้าขึ้นมาก่อน

     นาที 88 เป็นราชประชา ได้ประตูขึ้นนำ จากจังหว่ะบอลสวนกลับขึ้นมา? เมื่อ วิคเตอร์ แมนซ่า ทำชิ่งกับ นาวิน จันทร์งาม แล้วได้หลุดทะลุไปสุดเส้นก่อนเปิดบอลกลับเข้ามากลาง ยีน มาร์ค ผู้รักษาประตูบีบีซียู พยายามพุ่งออกมาตัดบอล แต่ปัดไม่พ้นอันตรายลูกขลุกขลิกอยู่หน้าประตู นาวิน จันทร์งาม เก็บลูกได้ก่อนจะล๊อคบอล ก่อนยิงผ่าน ยีน มาร์ค และกองหลังเข้าประตูไป ให้ราชประชา ไทยแลนด์ เอฟซี ขึ้นนำ 2 – 1

     หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม เจ้าถิ่น ราชประชา ไทยแลนด์ เอฟซีเฉือนชนะ บีบีซียู เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 2 – 1

     จบเกม ”หม่อมเป๊ป” พล.ต.ม.ล.สุปรีดี ประวิตร ประธานสโมสร ราชประชา เอฟซี ไทยแลนด์ กล่าวว่า”วันนี้ถือว่าเป็นเกมที่ดี ยอมรับว่าเป็นรอง แต่พอมีฝนตกลงมาทำให้เกมของเราดีขึ้นมาจัหงวะบอลของคู่แข่งเสียไป ก็พอใจอยางมากที่สามรรถเก็บ 3 แต้มได้ ซึ่งจะทำให้ทุกคนมีกำลังใจดีขึ้น และขอบคุณแฟนบอลของเราทีให้กำลังใจเกมนี้ด้วย”

     ส่วนทาง ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ บีบีซียู เอฟซี กล่าวว่า “วันนี้แม้เราจะพ่ายแต่ก็ถือว่าเป็นธรรมดา ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมราชประชาก็เป็นทีมที่เล่นกันได้ดี การขาดตัวหลักถือว่ามีผลไม่น้อย ต่อไปเราคงต้องนำเรื่องของเกมนอกบ้านไปปรับให้ดีกว่านี้ ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่มาให้กำลังใจ”

คะแนนความสามารถของนักเตะทั้งสองทีม

ราชประชา ไทยแลนด์ เอฟซี : เยนส์ ริชาร์ด 5.5 ,วุฒิพงษ์ สิทธิธัญกิจ 6  ( อิโต๊ะ ทากูย่า  5 ) ,ดาวูด้า 6 , โชคชัย ชูไชย 6 , ชูศักดิ์ สุวรรณา 6.5 ,ทวีทรัพย์ สีนวลน้อย 6 ,สันติธร ลัทธิรมย์ 6.5 ,ซูไรมันร์ อาแวกะจิ 5 ( นาวิน จันทร์งาม 7  ),วิคเตอร์ แมนซ่า 6 , นรากรณ์ วิเศษธนกุล 6 ,อิบราฮิมม่า ตาโอเร่   6

บีบีซียู เอฟซี : ยีน มาร์ค 6 ,ศรัญย์ สมิงชัย 6, บีแกน 5  ,เจ.แฮร์ริช ลี 6.5 ,บุญฤทธิ์ ปฐมทัศน์ 6,เอกชัย นุ้ยขาว 6 , กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง 5 ,อิศวะ สิงห์ทอง6 ,มาลิค เอ้นตาเป้ 5 ( จูเลียส ชูวูม่า 5 ) ,ชัญรงค์ ทาทอง 6,จัสติน อูเช่ ปริ๊นซ์ 5 (ยูวานากา 5 )

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : นาวิน จันทร์งาม ผู้ยิงประตูชัยให้ราชประชาเก็บ 3 คะแนนสำคัญ

แสดงความคิดเห็น
*
*