ซิโก้ลั่นอีก 4 นัด หากทำผลงานดีมีสิทธ์เลื่อนชั้น

     “Big Bang” บีบีซียู เอฟซี ทีมรองจ่าฝูง ด.1 ออกมาแสดงความมั่นใจอีกขอ 3-4 นัดหากทีมยังรักษาฟอร์มเก่งเอาไว้ได้ และทำแต้มทิ้งอันดับ 3 โควตาเลื่อนชั้น 10 คะแนนเลื่อนชั้นชัวร์ โวลูกทีมมีศักยภาพดีพอไม่น้อยหน้าลาวาเพลิงพอที่จะซิวแชมป์ ด.1 ตามเป้าหมายได้แน่

     หลังจากทีม “Big Bang” บีบีซียู เอฟซี เอาชนะทีม “กิเลนทะเลใต้” เอฟซี ภูเก็ต 2-1 เมื่อวันที่7 ส.ค. 54 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้พวกเขามีคะแนน 46 แต้มขึ้นมาเท่ากับจ่าฝูง “ลาวาเพลิง” บุรีรัมย์ เอฟซี ทว่าเป็นรองแค่ประตูได้-เสียที่น้อยกว่าอยู่ 14 ประตู

     ทำให้ทาง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมเริ่มที่จะมีความมั่นใจมากขึ้น ออกมาเผยว่าจะพยายามทำแต้มเบียดไล่จี้กับทาง บุรีรัมย์ เอฟซี ไปเรื่อยๆ และหากว่าอีก 3-4 นัดข้างหน้ายังสามารถยังรักษาช่องว่างของคะแนนกับทีมอันดับ 3 เอาไว้ได้ที่ 10 แต้มก็มั่นใจว่าจะสามารถพาทีมเลื่อนชั้นไปเล่นไทยพรีเมียร์ลีกแน่นอน

     “ตอนนี้เรามีแต้มนำทีมอันดับ 3 โควตาเลื่อนชั้นอยู่ 10 แต้มแต่ผมยังไม่วางใจและยังไม่กล้าการันตีว่าเราจะสามารถเลื่อนชั้นได้แน่ นอน แต่ผมเชื่อว่าเราดีพอที่จะได้เลื่อนชั้นเล่นลีกสูงสุดแน่ เพียงแต่ตอนนี้หากจะให้มั่นใจว่า บีบีซียู เอฟซี ของเราจะเลื่อนชั้นแน่นอน ผมขอเก็บชัยชนะหรือเกมผ่านไปอีก 3-4 นัดหากว่าเรายังมีแต้มทิ้งห่างอันดับ 3 อยู่ 10 แต้มเช่นเดิมนั่นหมายถึงว่าผมจะมั่นใจว่าเราได้เลื่อนชั้นแน่นอน”

หัวเสือมั่นใจลูกทีมดีพอเป็นแชมป์ได้

     นอกจากนี้ทาง “ซิโก้” กุนซือใหญ่ของ “Big Bang” ทีมบีบีซียู เอฟซี ยังแสดงความมั่นใจหลังทำแต้มขึ้นมาเท่ากับ บุรีรัมย์ เอฟซี ที่ 46 แต้มอีกด้วยว่า ศักยภาพของลูกทีมสามารถที่จะคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ได้เช่นกัน เพราะศักยภาพดีกรีและประสบการณ์ไม่ได้เป็นรองทีมบุรีรัมย์ เอฟซี แม้แต่น้อยเลย

     “ตอนนี้เราสามารถทำแต้มขึ้นมารั้งเท่ากับทีมจ่าฝูงสำเร็จ แล้ว โดยเป้าหมายของสโมสรคือการพาทีมติด 1 ใน 3 ได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นไทยพรีเมียร์ลีก แต่สำหรับผมแล้วเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ เพราะผมมั่นใจในศักยภาพลูกทีมทุกคนว่าดีพอ

     เรามีทั้ง อิศวะ สิงห์ทอง, ชัยณรงค์ ทาทอง,อดิศักดิ์ กานู, อดุลย์ หมื่นสมาน, เจ. แฮริช ลี และอีกหลายคนที่มีประสบการณ์ผ่านเกมลีกสูงสุดมาแล้วทั้งสิ้น เชื่อว่าพวกเขาดีพอที่จะร่วมสร้างความสำเร็จด้วยกันได้ เพราะหากเทียบกับ บุรีรัมย์ เอฟซี ตำแหน่งต่อตำแหน่งทุกคนไม่เป็นรองขอเพียงฟิตเต็มที่และยืนระยะฟอร์มการเล่น ได้อย่างตอนนี้เท่านั้น”

credit : www.siamsport.co.th

แสดงความคิดเห็น
*
*