ซิโก้ ไม่สนจ่าฝูงเน้นทีมเวิร์คควบที่ 2 ม้วนเดียวจบ

    ซิโก้ ถ่อมตนไม่หวังไม่กดดัน พร้อมใช้ทีมเวิร์คสู้ กะยืนระยะจนจบ สองแข้งใหม่เอาไว้ใช้โรเตชั่นยามจำเป็น อันดับ 3-5 มีลุ้นด้วยกันทุกทีม ประมาทไม่ได้เด็ดขาด

    บีบีซียู เอฟซี ทีมที่มีลุ้นเลื่อนชั้น ขึ้นสู่ลีกสูงสุดของประเทศไทยในขณะนี้ หลังจากเสริมทัพเลก 2 ไปเป็นที่เรียบร้อยและเปิดสนามนัดแรกทำได้เพียงเสมอกับ ช้างศึก ยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี 0-0 แต่ยังคงรั้งตำแหน่งอันดับ 2 อย่างเหนียวแน่น โดยห่างจ่าฝูงบุรีรัมย์ เอฟซี อยู่ 2 คะแนน

    ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชใหญ่ของ บีบีซียู เอฟซี ได้กล่าวว่า สำหรับเกมที่ผ่านมาที่เราเจอสุพรรณบุรีนั้น ต้องยอมรับว่าตอนนี้ทีมนี้แข็งแกร่งมาก เป็นทีมไทยลีกย่อยๆ นี่เอง เราไปเสมอได้และได้คะแนนกลับออกมาถือว่าดีแล้ว เพราะนักเตะที่ย้ายไปร่วมทีมตอนนี้ เป็นตัวจากลีกสูงสุดทั้งนั้น ส่วนนักเตะที่เราเสริมทัพมาในเลกที่ 2 นั้น ทั้งเจ.แฮร์ริส และอูวานากา สองผู้เล่นใหม่ ตนคิดว่ายังไม่ส่งลงสนามในตอนนี้เพราะว่าทีมที่ผ่านมาก็ดีอยู่แล้ว คงจะใช้งานก็ต่อเมื่อต้องโรเตชั่นนักเตะ ในบอลถ้วย หรือแมตซ์ที่จำเป็นเท่านั้น

    ส่วนอันดับของทีมในตอนนี้บีบีซียูเอฟซี อยู่อันดับ 2 เฮดโค้ชอดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทยได้กล่าวต่อว่า อันดับ 1 ตนคงไม่ได้มองเพราะละในฐานที่เข้าใจแล้วกัน ตนมองไปที่อันดับ 3-5 มากกว่า เพราะทั้งชัยนาท เอฟซี ที่เล่นในบ้านดีและนอกบ้านก็สามารถเก็บแต้มได้เป็นกอบเป็นกำ,สงขลา เอฟซีนอกก็เล่นดี และในบ้านก็ได้แฟนบอลหนุนอย่างมหาศาล ส่วนแบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นทีมไทยลีกเก่า ที่ประสบการณ์ตัวผู้เล่นเยอะ และปตท.ระยอง ต้องดูว่าจะเบียดขึ้นมาได้หรือเปล่า ทั้ง 3-4 ทีมนี้ ตนให้ความสำคัญตรงนี้มากกว่า และคิดว่าทีมบีบีซียูเอง เป็นทีมขนาดเล็ก และใช้ทีมเวิร์คสู้ โดยส่วนตัวไม่ได้กดดันอะไร ก็จะใช้การยืนระยะประคับประคองทีมให้ได้แบบนี้ จนจบฤดูกาล

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*