บุกห้องแต่งตัว…กองกลางหน้าหยกมากประสบการณ์ “บอส-ปฏิภัทร รอบรู้”

    กลับมาอีกครั้งกับการเจาะลึกล้วงลับนักเตะบีบีซียู คราวนี้ขอนำเสนอกองกลางหน้าหยกมากประสบการณ์ “บอส-ปฏิภัทร รอบรู้”

    ย้อนกลับไปวันที่ 3 มิถุนายน 2524 เด็กน้อยชื่อปฏิภัทรได้ลืมตาดูโลกขึ้นที่ จ.ขอนแก่น เส้นทางฟุตบอลของเด็กน้อยคนนี้เริ่มขึ้นตอนอายุเพียง 9 ขวบ จากการเป็นตัวโรงเรียนบ้านหินตั้ง ในระดับประถมศึกษาในตำแหน่งศูนย์หน้าตัวเป้า เมื่อก้าวเข้าสู่มัธยมตอนต้น ปฏิภัทรเปลี่ยนไปเล่นให้กับโรงเรียนเทศบาลวัดกลาง พร้อมกับการเป็นตัวแทนเยาวชนจังหวัดในรุ่นอายุ 14 ปี โดยเล่นทั้งเทศบาลจังหวัด และเขตการศึกษา จนมาถึงมัธยมตอนปลายปฏิภัทรได้โควต้าเรียนต่อที่โรงเรียนแก้งค้อวิทยา และยังยึดเป็นตัวหลักของจังหวัดในรุ่น 18 ปี ทั้งยังได้สู้ศึกเยาวชน Queen Cup Panasonic และได้รับตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมประจำเขต 11 มาครองในปีเดียวกัน ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่นเข้าตา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มหาวิทยาลัยราชภัฏโคราช จะยื่นข้อเสนอโควต้าศึกษาต่อให้กับหนุ่มบอส และเมื่อเห็นโอกาสที่ดีจึงได้ศึกษาต่อที่สถาบันดังกล่าว พร้อมเข้ารับตำแหน่งในกองทัพภาคที่ 2 ทำหน้าที่รับใช้กองทัพและมหาวิทยาลัยไปพร้อมกัน ซึ่งในเวลานั้นถูกวางให้เล่นใน

    ตำแหน่งกองหน้าตัวต่ำ และขยับลงมาเป็นกองกลางในที่สุด เส้นทางฟุตบอลของปฏิภัทรยังต่อเนื่องสดใส ด้วยการศึกษาในระดับปริญญาโท ที่ราชภัฏสวนดุสิต และโชว์ฟอร์มเฉียบพาทีมคว้าแชมป์ U-League และเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ซึ่งนับเป็นจุดสำคัญของชีวิตนักฟุตบอล โดยขณะนั้นได้ร่วมงานกับพี่ไข่-อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว และถูกชักชวนให้เข้าไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรการท่าเรือไทย และได้ติดเป็น 1 ใน 30 ขุนพลของสโมสร ทำผลงานได้รองแชมป์โปรวินเชียนลีกส์(ปีนั้นสโมสรทีโอทีได้แชมป์และมีอดุลย์ หมื่นสมานเป็นผู้เล่นหลักด้วย) จนถึงปี 2008 “น้าฉ่วย” เฮดโค้ช SCG สมุทรสงคราม ได้ชักชวนเข้ามาสู่แดนปลาทูคะนอง อยู่ได้ 1 ปีก็ได้ย้ายมาอยู่สโมสรทีโอที และลงเอยให้กับบีบีซียูในเลกที่ 2 ประจำฤดูกาล 2010 จนถึงปัจจุบัน
 
    “ในช่วงแรกผมคิดว่าจะอยู่ได้เพียงแค่ 6 เดือน แต่ได้รับความไว้ใจจากทางผู้ใหญ่เซ็นต์ยาวถึง 1 ปี 3 เดือน และพอทราบว่าในปี 2011 จะได้พี่โก้มาคุมทีม ผมดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับพี่ที่มาจากจังหวัดเดียวกัน และก็ไม่ผิดหวังเลย ทีมเรามีผลงานที่ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะไม่มีระดับซุปเปอร์สตาร์แต่เราก็ใช้สปิริตสู้กับทุกทีมได้อย่างสุดยอด พี่โก้ทำทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นที่เคารพและศรัทธาของทุกคน ทุกวันนี้เราทุกคนแข็งแกร่งและเข้าใจกับระบบต่างๆของทีม ที่สำคัญพี่โก้ทำให้เราทุกคนรักกันเหมือนพี่น้อง สนิทสนมกลมเกลียวเป็นนำหนึ่งใจเดียวกัน ผมเชื่อว่าพี่โก้จะพาเราขึ้นไทยลีกได้แน่นอน” ปฏิภัทรกล่าวชื่นชมพี่โก้อย่างน่าประทับใจ

    มาที่เรื่องราวในมุมส่วนตัวของหนุ่มคนนี้บ้าง เริ่มจากแฟนสาวสุดน่ารักของหนุ่มบอส เธอเป็นรุ่นน้องโรงเรียนแก้งค้อวิทยา ในสมัยเรียนก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก แต่เมื่อได้กลับไปงานเลี้ยงคืนสู่เหย้า สาวคนนี้กลับดึงดูดหนุ่มนักบอลที่ชื่อปฏิภัทรให้เดินเข้าไปขอเบอร์โทรศัพท์อย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว จนในที่สุดสายสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองตลอดเวลา 5 ปีก็ได้พัฒนาขึ้นจนเกิดเป็นความรักในที่สุด

 

    อีกหนึ่งมุมที่น่ารักในวันพักผ่อนคือการทำกับข้าวโดยเฉพาะอาหารอีสานที่เจ้าตัวคอนเฟิร์มว่าอร่อยขั้นเทพ เมนูที่แนะนำแฟนๆบีบีซียูก็คือส้มตำปูปลาร้าสูตรขอนแก่นที่บอกได้คำเดียวว่าแซ่บอีหลี

    “สุดท้ายก็ฝากถึงน้องๆและเพื่อนๆในทีมทุกคนว่า ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นเพื่อทีมของเรา ปัจจุบันนับได้ว่าเรากำลังก้าวไปสู่ระดับอาชีพ เรามีทุกอย่างที่เกือบสมบูรณ์เท่าสโมสรใหญ่ เราอาจจะขาดแค่เรื่องสนามแข่งที่เป็นของเราเอง แต่เชื่อว่าถ้าเรามีผลงานที่ดีและได้ขึ้นสู่ไทยลีกก็แอบหวังเล็กๆว่าเราจะได้มีสนามเป็นของตัวเอง ถึงวันนั้นผมคิดว่าทุกคนคงมีความสุขไม่น้อย แต่ ณ วันนี้ผมไม่ขอเรียกร้องอะไรไปมากกว่านี้ ขอแค่เรามีความสุขอย่างนี้ทุกวัน สุดท้ายขอขอบคุณผู้บริหาร ขอบคุณทีมงาน ขอบคุณทุกเสียงเชียร์ ผมจะสู้เพื่อบีบีซียูอย่างสุดใจ”

ปฏิภัทร รอบรู้

แสดงความคิดเห็น
*
*

  • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว…กองกลางหน้าหยกมากประสบการณ์ “บอส-ปฏิภัทร รอบรู้”
    ยินดีด้วยที่ประสบความสำเร็จในชีวิตค้าแข้งกลับบ้านอย่าลืมเอาเสื้อมาฝากสองตัว
  • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว…กองกลางหน้าหยกมากประสบการณ์ “บอส-ปฏิภัทร รอบรู้”
    เต็มข้อเลยครับพี่บอส