ซิโก้ยกแฮร์ริสพาแนวรับบีบีซียูแกร่งขึ้น

    “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือคนเก่งของ บีบีซียู เอฟซี ออกมาชม เจย์ แฮร์ริส ลี กองหลังตัวใหม่ ที่ดึงมาจาก การท่าเรือฯ ว่าเข้ามาเติมเต็มแนวรับของทีมให้แกร่งขึ้น พร้อมกับหวัง พาทีมคว้าแชมป์ ด.1 และ เอฟเอคัพ

    ภายหลังจากที่ บีบีซียู มีโปแกรมลงเตะฟุตบอลรายการเอฟเอ คัพ รอบที่สาม กับ ม.เกษตรศาสตร์ เอฟซี ก่อนเก็บชัยชนะมาได้ 0-3 และผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้เป็นผลสำเร็จ ทางด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จอมตีลังกา อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย เฮดโค้ชของทีมบีบีซียู เอฟซี

    ออกโรงชมนักเตะว่าเป็นเกมที่ เล่นได้ดีที่สุดอีกหนึ่งเกม พร้อมยกย่องกองหลังตัวใหม่อย่าง เจย์ แฮร์ริส ลี ที่ดึงเข้ามาจากการท่าเรือไทย เอฟซี ในช่วงปิดเลกแรกของดิวิชั่น 1 ว่า สามารถเข้ามาอุดรอยรั่วของทีมได้เป็นอย่างดี ช่วยตัดบอลกลางอากาสได้ดี

    “ถือ ว่าการได้ เจย์ แฮร์ริส เข้ามาช่วยในแนวรับเป็นการเติมทีมที่ดีมาก เพราะว่าช่วงเลกแรกเรามีจุดอ่อนเรื่องของเกมกลางอากาศ ถือว่าเป็นจุดด้อยของเราเลย ที่โดนคู่ต่อสู้โจมตีในลูกกลางอากาสบ่อยครั้ง แต่พอได้เห็นฟอร์มของเจย์แล้ว ตอนนี้ถือว่าช่วยเติมเต็มทีมได้เยอะ และช่วยอุดรอยรั่วของเราได้เป็นอย่างดี”

หวังลุ้นถ้วย2ใบสร้างประวัติศาสตร์

    นอกจากนี้แล้วหลังจากที่บีบีซียูสามารถผ่านทีม ม.เกษตรศาสตร์ ทะลุเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศในถ้วยมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2011 พร้อมกับผลงานของทีมในลีกเวลานี้ยังเป็นรองจ่าฝูงดิวิชั่น 1 ซึ่งมีคะแนนเท่ากันกับทางด้านบุรีรัมย์ เอฟซี ที่ 42 คะแนน เป็นรองเพียงแค่ลูกได้-เสียเท่านั้น ทำให้เสือสามย่านยังคงมีหวังในการลุ้นถ้วยทั้งสองรายการ ซึ่งทางด้าน “ซิโก้” เองก็หวังเต็มที่กับทั้งสองรายการ

    “ตอนนี้เรามี หวังกับฟุตบอลถึง 2 รายการ แม้ว่าในลีกเราค่อนข้างจะเป็นรองบุรีรัมย์ เอฟซี แต่ลูกทีมเราก็พร้อมที่จะสู้อย่างเต็มที่ และยังคงพร้อมสู้เต็มที่แน่นอนในการมองไปถึงแชมป์ของดิวิชั่น 1 เช่นกัน และสำหรับฟุตบอลเอฟเอ คัพ เราเองก็ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว

    ทำ ให้เราเองก็มีลุ้นกับถ้วยใบนี้ หากว่าสามารถเดินไปถึงการเป็นแชมป์เอฟเอ คัพ ได้ก็จะเป็นเรื่องที่สุดยอดที่สุดของสโมสร เพราะแชมป์รายการนี้จะได้เตะเอเอฟซี คัพ ซึ่งมันจะเป็นเรื่องที่น่ายินดี และมันจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรได้เลย”

credit : www.siamsport.co.th

แสดงความคิดเห็น
*
*