บุกห้องแต่งตัว กัปตันทีมขวัญใจชาวบิ๊กแบง “อดุลย์ หมื่นสมาน”

     บุกห้องแต่งตัว กัปตันทีมขวัญใจชาวบิ๊กแบง “อดุลย์ หมื่นสมาน” หรือที่บรรดาแฟนคลับเรียกกันว่า “บังดุลย์” นั่นเอง

     ย้อนกลับไปกว่า 20 ปีในสมัยประถมศึกษา ด.ช.อดุลย์ หมื่นสมาน เรียนอยู่ที่ ร.ร.บ้านนาลาน จ.สตูล และได้เริ่มเล่นฟุตบอลเป็นครั้งแรก แต่ใครจะรู้ว่าเค้าคนนี้เริ่มจากการเป็นผู้รักษาประตูจนติดเป็นตัวโรงเรียน คล้อยหลังมา 2-3 ปี อดุลย์ได้ไปเรียนต่อในระดับมัธยมต้นที่ ร.ร.แสงประทีบวิทยา ตลอด 3 ปีในการเรียนมัธยมต้นอดุลย์ไม่ได้จริงจังกับฟุตบอลมากนัก เพียงแค่เล่นกีฬาสีภายในกับเพื่อนๆเท่านั้น ซึ่งในช่วงนั้นก็ได้ลองเปลี่ยนมาเล่นในตำแหน่งกองหลังและชื่นชอบเรื่อยมา เมื่อจบ ม.3 นายอดุลย์เปลี่ยนที่เรียนอีกครั้งไปสู่รั้ว ร.ร.พิมานพิทยาสรรค์ ที่นี่อดุลย์ได้เล่นฟุตบอลอย่างจริงจังจนติดตัวโรงเรียนขณะอยู่ ม.5 เพียง 1 ปีให้หลังก็ก้าวไปเป็นนักเตะเยาวชนของจังหวัดสตูลในตำแหน่ง Stopper

     ตลอดช่วงมัธยมปลายอดุลย์ไม่เคยทิ้งเรื่องการเรียน จนสามารถเอ็นทรานซ์เข้าสู่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปี 2543 ได้มีโอกาสได้เล่นฟุตบอล Freshy ได้รับ

เหรียญทอง หลังจากนั้นพี่อู๊ด-สัจจา ได้ชักชวนให้เข้ามาซ้อมกับทางมหาวิทยาลัย จนได้ร่วมทำศึกฟุตบอลยูนิเวอร์ซิตี้ลีกในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ๊คกับแบ๊คซ้ายมาโดยตลอด ในช่วงปี 2-3 เคยมีโอกาสไปฝึกซ้อมกับทางด้านสโมสร TOT แต่ติดด้วยเรื่องระเบียบของกฎการแข่งขันที่ห้ามแข่งทับลีกกัน อดุลย์จึงเลือกสู้ศึกถ้วย ง. กับมหาวิทยาลัย แต่เมื่อจบระดับปริญญาตรีก็ไปค้าข้างกับสโมสร TOT อีกครั้ง และได้รับความไว้ใจจากโค้ชก๊อกลงเป็นกำลังหลักของทีมอย่างสม่ำเสมอ เล่นได้ไม่นานก็กลับมารับใช้เสือสามย่านจนได้ขึ้นมาเล่นในไทยพรีเมียร์ลีก ในปี 2552 ได้เป็นรองหัวหน้าทีมรองจากพี่เก๋-วรชัย ถัดมา 1 ปีพี่เก๋-วรชัยได้ผันตัวเองมาเป็นผู้ฝึกสอน จึงได้รับความไว้ใจดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าทีมมาจนถึงปัจจุบัน

     มาในเรื่องความประทับใจในเรื่องต่างๆกันบ้าง เริ่มจากนักเตะที่อดุลย์ชื่นชอบ ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เค้าผู้นั้นก็คือ “เก๋-วรชัย สุรินทร์ศิริรัตน์” นั่นเอง เพราะชอบ Style ในการเล่น รวมไปถึงการได้มีโอกาสคลุกคลีเป็นการส่วนตัวจนรับรู้ได้ว่าพี่ชายคนนี้ไม่ได้เป็นแค่นักฟุตบอลแต่ยังเป็นพี่ที่แสนดีคอยเป็นห่วงเป็นใยน้องๆตลอดเวลาอีกด้วย

     ทีมฟุตบอลที่ชื่นชอบมากที่สุดเป็นทีมไหนไปไม่ได้นอกจาก “หงส์แดง-ลิเวอร์พูล” แม้จะไม่ได้ดีใจเหมือนแฟนบางทีมที่ได้แชมป์สมัยที่ 19 แต่ก็มีความสุขที่ได้ตามเชียร์ในทุกนัด

     แมตช์การแข่งขันที่ประทับใจที่สุดคือการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ครั้งล่าสุด เพราะได้ลงทำหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมและพาทีมพลิกกลับมาชนะได้ 3-1 อีกทั้ง 5 ปีก่อนหน้านี้เรายังไม่เคยชนะธรมศาสตร์ได้เลย

 

     สาวคนแรกที่ประทับใจ อยู่ในสมัย ม.ต้น เป็นเพื่อนในโรงเรียนแอบชอบมานานมาก เธอเป็นผู้หญิงน่ารักยิ้มหวานคุยสนุก แต่ก็ทำได้แค่พูดคุยเท่านั้น พอจบ ม.3 หลังจากย้ายโรงเรียนก็ไม่ค่อยได้เจอกันเลยจนถึงปัจจุบัน ใครสามารถพาผู้หญิงคนนี้มาเซอร์ไพรส์บังดุลย์ได้ เจ้าตัวจะตบรางวัลให้อย่างงาม
 

     กิจกรรมในวันว่างก็จะพักผ่อน เดินเล่น-ดูหนัง เล่น Facebook ทีเด็ดสุดๆก็คือ “ชาชัก เพชรบุรี ซอย7” ซึ่งจะเปิดขายในช่วงกลางคืนเท่านั้น มักจะออกไปกินกับน้องๆในทีม ที่ไปบ่อยๆก็มีอดิศักดิ์ กานู , บี้-ชัยณรงค์ และเชียร์-นันทพล มักจะไปร่วมวงเสวนาพูดคุยพร้อมกับจิบชาชักแกล้มด้วยโรตีร้อนๆ ใครสนใจก็ไปเจอกับบรรดาแก๊งชาชักเจ้าถิ่นได้นะครับ

     สุดท้ายบังดุลย์ฝากมาถึงทุกคนว่า “เรามีเส้นทางที่สดใสแต่เราจะเดินบนเส้นทางนั้นอย่างไม่ประมาท ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ตลอดไป” และนี่คือเสียงของ อดุลย์ หมื่นสมาน กัปตันทีมคนเก่งของเรา สามารถติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้กับบังดุลย์ได้ที่ Facebook.com ค้นหาคำว่า “Bung Dul”  บุกห้องแต่งตัวคอลัมป์จะเป็นใครต้องคอยติดตามกันนะครับผม

แสดงความคิดเห็น
*
*

  • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว กัปตันทีมขวัญใจชาวบิ๊กแบง “อดุลย์ หมื่นสมาน”
    ประวัติเก่าเเก่นะเนี๊ย
  • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว กัปตันทีมขวัญใจชาวบิ๊กแบง “อดุลย์ หมื่นสมาน”
    ประวัติของคนแก่คะ ^^