พี่เสือยังสดตะปบกระทิงเหล็ก 2 – 1

วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค. 2554 วันแรงงานแห่งชาติ พี่เสือ บีบีซียู เอฟซี มีนัดดวลแข้งกับ กระทิงเหล็ก บางกอก เอฟซี ที่สนามกีฬากองทัพบก โดยเป็นนัดที่ 11 ของ บีบีซียู เอฟซี เจ้าบ้านมีอยู่ 24 คะแนน ส่วนทีมเยือน มีอยู่ 7 คะแนน อยู่ในโซนอันตราย โดยมีแฟนบอลทั้งสองทีมตามมาเชียร์ถึงขอบสนามราวๆ 600 – 700 คน

ฝั่ง บีบีซียู ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชเจ้าบ้าน ไม่มีปัญหาในการจัดตัวผู้เล่น โดยส่งชุดที่พร้อมที่สุดลงสนาม นำโดย กัปตันทีม อดุลย์ หมื่นสมาน, อิศวะ สิงห์ทอง , ชัยณรงค์ ทาทอง, อดิศักดิ์ กานู และ ยีน มาร์ค นายประตูจอมหนึบประจำทีม

ทางฝั่งทีมเยือน อ.ทองสุข สัมปหังสิต จัดทีมโดยอุดมไปด้วยบรรดานักเตะดาวรุ่งมี เฉลิมเกียรติ บุญเนตร เป็นหัวใจสำคัญในเกมรับ แดนกลาง สิทธิโชค ทัศนัย และ ซามูเอล ควาคู คุมเกมแดนกลาง โดยมี ศรัทธา เจ๊ะสู เป็นจอมเก๋า ขับเคลื่อนเกมรุก วาง ชาล์เรส มานี่ เป็นกองหน้าตัวเป้า

เริ่มเกมเป็นทางฝั่ง บีบีซียู เปิดเกมรุกเข้าใส่ ทีมเยือนทันที ได้ลุ้นก่อนจากจังหว่ะ อนุชา ช่วยศรี ได้บอลทางซ้ายก่อนเปิดบอลเข้ามากลางประตู จัสติน ได้เทคตัวขึ้นโขก แต่โหนเกินไป บอลเลยน้ำหนักเบาเข้ามือผู้รักษาประตูบางกอก

นาที 4 บีบีซียู ยังได้ลุ้นต่อเนื่อง จากจังหว่ะ จัสติน ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนหาจังหว่ะสับไกหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งเฉียดคานออกไปแบบได้เสียว

นาที 10 บางกอก เอฟซี ได้ลุ้นประตูจากจังหว่ะ เปิดบอลทางกราบขวา บอลเลยมาถึงเสาสอง เสมอภาคย เติมขึ้นมา ได้จับบอลลงก่อนได้ซัดในกรอบหกหลา บอลพุ่งวาบเข้าข้างตาข่ายแบบน่าเสียวไส้สุดๆ บีบีซียู รอดพ้นการเสียประตูไปหวุดหวิด

นาที 16 บางกอก เอฟซี ได้จังหว่ะสวนกลับ Chalres ได้บอลก่อนลองซัดบอลระยะ 25 หลาหน้ากรอบเขตโทษ ยีน มาร์ค ยังเหนียวลอยตัวปัดบอลออกหลังไปได้

นาที 21 บีบีซียู ได้ลุ้นจากฟรีคิกทางกราบซ้ายระยะ 25 หลา อดิศักดิ์ กานู ปั่นโค้งเข้าหากรอบประตู Bounde Osee ผู้รักษาประตูบางกอก เอฟซี ยังเซฟไว้ได้

นาที 26 บีบีซียู ได้ลุ้นจากจังหว่ะ อิศวะ สิงห์ทอง เก็บตกบอลได้บริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะซัดจังหว่ะเดียว บอลโดนไม่แรง ทำให้เข้ามือผู้รักษาประตู

นาที 30 จากจังหว่ะเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ อนุชา ช่วยศรี ที่เติมขึ้นมาทางฝั่งซ้ายเก็บบอลลง ก่อนแต่งบอลหาจังหว่ะยิง แต่จังหว่ะไม่ให้เลยไหลบอลคืนกลับหลังให้ อดิศักดิ์ กานู ปั่นด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งโค้งหนีมือ Bounde Osee เข้าประตูไปอย่างงดงาม บีบีซียู 1 – 0 บางกอก เอฟซี

นาที 32 บีบีซียู ทำเกมขึ้นมา อิศวะ ไหลบอลให้ อดิศักดิ์ กานู ทางกราบขวา เงยหน้ามองเพื่อนก่อนเปิดบอลโค้งเข้าไปในกรอบเขตโทษ อนุชา ช่วยศรี วิ่งสอดขึ้นมาจากแถวสอง ก่อนทะยานตัวเข้ามาโขกเต็มแรง ส่งบอลพุ่งเข้าประตูไป บีบีซียู เอฟซี 2 – 0 บางกอก เอฟซี

นาทีที่ 35 บางกอก เอฟซี ตอบโต้โดยการวางบอลยาวจากหลังเข้ามาในกรอบเขตโทษ Chalres ได้จังหว่ะโหม่งเช็ดเปลี่ยนทางบอล แต่ ยีน มาร์ค ยังลอยตัวปัดบอลออกหลังไปได้ หลังจากนั้นก็ไม่มีโอกาสหวาดเสียวเท่าใรนัก จบเกมในครึ่งเวลาแรก บีบีซียู นำ บางกอก เอฟซี 2 – 0

เริ่มเกมในครึ่งเวลาหลัง เป็นฝ่าย เจ้าบ้าน บีบีซียู เปลี่ยนตัวก่อน โดยส่ง เอกชัย นุ้ยขาว ลงมาแทน อนุชา ช่วยศรี และเป็นทางฝั่ง บางกอก เอฟซี โหมบุกเข้าใส่เพื่อหวังทวงประตูคืน

นาที 52 บีบีซียู ได้ทุ่มบอลทางกราบขวาให้ ชัยณรงค์ ทาทอง พิงก่อนพลิกบอลไต่เส้นหลังเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนจะจ่ายบอลให้ อดิศักดิ์ กานู ได้ซัดในกรอบเขตโทษด้านขวา แต่บอลไต่หลังเท้าปลิ้นออกไปไกล

นาที 58 บีบีซียู ได้ลุ้นจากลูกเตะมุมทางซ้าย วัฒนศัพท์ เจริญศรี เปิดบอลโค้งไปที่เสาสอง บีแกน ได้โขกบอลย้อยกำลังจะเข้าประตู แต่มีตัวยืนคุมเส้นโหม่งออกมาได้

นาที 60 บางกอก เอฟซี เกือบได้ประตู ตีเสมอจากลูกที่ ยีน มาร์ค ออกมาผิดจังหว่ะกับกองหลัง บอลหลุดเข้าทางกองหน้าบางกอก ได้ยิง แต่ ยีน มาร์ค ยังแก้ตัวได้ พุ่งกลับมาบล๊อคลูกยิงที่โคนเสาออกไปได้

นาที 64 จากลูกเตะมุมทางซ้าย บางกอก เอฟซี ได้เปิดบอลเข้ามาที่เสาแรก บอลตกมาเข้าทางเท้าของ เอกพจน์ ผ่องแผ้ว ยิงจ่อๆ ไม่เหลือซากให้ บีบีซียู 2 – 1 บางกอก เอฟซี

นาที 68 บางกอก เอฟซี เริ่มได้ใจ บุกกดดันขึ้นมาทางกราบขวา ก่อนจะได้หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ พยายามเปิดบอลยัดเข้าไปที่เสาแรก แต่ ยีน มาร์ค ยังไวใช้เท้าสกัดทิ้งออกไปได้

นาที 70 จากจังหว่ะเตะมุมของบีบีซียู ทางขวา บอลทะลักออกมาหน้ากรอบเขตโทษ อิศวะ ได้โอกาส แปะบอลด้วยอกเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนได้ซัด แต่ Bounde Osee ยังเหนียว ปัดบอลออกหลังไปได้

เกมเริ่มเดือด มีการตัดฟาล์วกันหลายจังหว่ะ บีแกน และ เอกชัย นุ้ยขาว ของ บีบีซียู รับใบเหลืองไปคนละใบ นาที 83 จูเลียส ที่ลงมาแทน อดิศักดิ์ กานู ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนกระชากเข้าไปได้ซัดเรียดแต่เบาเกินไป เข้ามือผู้รักษาประตู บางกอก เอฟซี สบาย

นาทีต่อมา ประสิทธิ์ เทาดี ของบีบีซียู โดนใบเหลืองไปอีกราย บีบีซียู ทำเกมขึ้นทางซ้าย จ่ายตัดเข้าไปให้ จัสติน ที่หน้ากรอบเขตโทษ ก่อนไหลให้ อิศวะ หลุดเข้าไปเลือกมุมยิงในกรอบเขตโทษด้านขวา แต่จังหว่ะยิงช้าเกินไปหน่อย กองหลังบางกอก เอฟซี พุ่งเข้ามาขวางบอลแฉลบออกหลังไป

ช่วงเวลาที่เหลือ บางกอก เอฟซี พยายามโหมบุกอย่างหนักแต่จังหว่ะสุดท้ายทำได้ไม่ดีพอ ทำให้จบเกม บีบีซียู เอฟซี เฉือนชนะ บางกอก เอฟซี ไปได้ 2 – 1 ทำแต้มขึ้นไปทาบ บุรีรัมย์ เอฟซี อีกครั้ง

หลังจบเกม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ฝึกสอน บีบีซียู เอฟซี กล่าวว่า “พอใจกับ 3 แต้มอันล้ำค่าของทีม หากเสมอ หรือแพ้ จะทำให้ บุรีรัมย์ เอฟซี หนีเราไปเหนือสิ่งอื่นใด เกมนี้ต้องชมสปิริตของนักเตะแต่ละคนที่ช่วยกันเล่น แม้ว่าตัวหลักบางรายจะเจ็บ แต่ก็ฮึดสู้จนชนะได้อีกเกม ส่วนข้อบกพร่องในเกมรับที่ยังมีให้เห็น ก็ยังต้องปรับปรุงกันต่อไปเพราะยังเหลืออีกหลายเกมให้เราได้เล่น”

ส่วนทางด้าน อ.ทองสุข สัมปหังสิต ผู้ฝึกสอน บางกอก เอฟซี ทีมเยือน “เราเสียประตูกันง่ายไปหน่อย เลยทำให้ทำเกมกันได้ไม่ถนัด อีกอย่างอาจจะมาจากประสบการณ์นักเตะ ที่มีน้อยนิด ฤดูกาลนี้ต้องยอมรับว่าเราขอแค่ประคองตัวไม่ให้ตกชั้น ปีหน้าเชื่อว่านักเตะ “พลังหนุ่ม” ของเราจะแข็งแกร่งสู้กับทุกทีมได้สบาย ค่อยฝันถึงอันดับที่ดีกว่าหรือขึ้นชั้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก”

Man of the match : อดิศักดิ์ กานู ปีกขวาตัวเก่งของบีบีซียู

บีบีซียู เอฟซี : ยีนส์ มาร์ค 6, คูเบนาน ไลออน 6, ประสิทธิ์ เทาดี6, อดุลย์ หมื่นสมาน 6, จักรพงษ์ ใหญ่โต6, อดิศักดิ์ กานู8 (โอโนนิวู ชุควูม่า 5), วัฒนทรัพย์ เจริญศรี 6, อิศวะ สิงห์ทอง 6 (ธาดา ทองท้วม-), อนุชา ช่วยศรี7 (เอกชัย นุ้ยขาว 5), ชัยณรงค์ ทาทอง 6, จัสเตียน ปรินซ์ 6

บางกอก เอฟซี : บายอนกอน ออสซี่ 5, ธนพล อุดมลาภ 5, เฉลิมเกียรติ บุญเนตร 5, จิรัฎฐ์ กิ่งกรดกลาง 5,ธราวุฒิ บุญช่วยเหลือ 5, เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร 5, สิทธิโชค ทัศนัย 5 (จตุรงค์ พิมพ์คูณ -), ศรัทธา เจ๊ะสู 5 (พิพัฒน์ โน๊ตชัยยา 5), เสมอภาค ศรีนนท์ 5 (เอกพจน์ ผ่องแผ้ว 5), ชาลริน มานี่ 5, ซามูเอล ควาคู 5

แสดงความคิดเห็น
*
*