บุกห้องแต่งตัว…ศูนย์หน้าจอมอันตราย “บี้ ชัยณรงค์ ทาทอง”

   กลับมาคอลัมที่จะทำให้ผู้อ่านได้รู้จักกับนักเตะของ BB-CU มากขึ้น บุกห้องแต่งตัวฉบับนี้เราขอพาทุกท่านไปตามติดศูนย์หน้าคนเก่งตัวหลักของ BB-CU ที่มีดีกรีเป็นดาวซัลโวประจำศึกไทยดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 2010 คงเป็นใครไม่ได้นอกซะจาก “บี้ ชัยณรงค์ ทาทอง”

   บี้ – ชัยณรงค์ ทาทอง เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2530 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เจ้าของส่วนสูง 180 ซม.น้ำหนัก 69 กก. มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ราบสูง จ.อุบลราชธานี เข้าเรียนประถมศึกษาที่ ร.ร. บ้านหนองแก้ว ซึ่งขณะนั้นบี้ยังไม่ได้จริงจังกับกีฬาฟุตบอลซักเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเข้าเรียนในระดับมัธยมศึกษาที่ ร.ร.ศรีปทุมวิทยาคาร ก็ได้เห็นพี่ชายของตนเองนั่นก็คือ เจ้ากอล์ฟ-วุฒิชัย ทาทอง ได้ไปเล่นฟุตบอลไนกี้ ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสเปน จากวันนั้นจึงตั้งใจว่าจะเป็นนักฟุตบอลแบบพี่ชายให้ได้ และหมั่นฝึกซ้อมจนเข้ามาเตะฟุตบอลมัธยมให้โรงเรียน จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.ชลบุรี จากนั้นก็ไต่เต้าไปเล่นให้กับสโมสรชลบุรี-สันนิบาต
   เส้นทางของบี้สดใสขึ้นเรื่อยๆหลังจากเข้ามาศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แข่งขันในระดับมหาวิทยาลัยและมีชื่อติดอยู่ในสโมสรจุฬายูไนเต็ด แต่กระนั้นก็ต้องมาบาดเจ็บหนักจนต้องพักไปกว่า 2 ปี เมื่ออาการดีขึ้นก็กลับมาซ้อมกับทีมอีกครั้ง ประจวบกับการได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องในฤดูกาล 2010 ทำให้ฟอร์มของบี้ดีวันดีคืนพาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคว้าแชมป์ฟุตบอลกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย 2 ครั้งติดต่อกัน และในปีเดียวกันก็เป็นดาวซัลโวของฟุตบอลไทยดิวิชั่น1

   เบรคด้วยเรื่องส่วนตัวกันบ้างพูดถึงเรื่องนักเตะในดวงใจ นอกเหนือจาก วุฒิชัย ทาทอง พี่ชายแท้ๆ บี้ยังชื่นชอบ ครองพล ดาวเรือง อดีตหัวหอก ธ.กรุงเทพ เหตุผลคือครองพลมีสไตล์การเล่นที่ดุดัน วิ่งสู้ฟัด และยิงประตูได้อย่างเฉียบคม นอกเหนือจากการแข่งขันและการซ้อม บี้จะใช้วันว่างไปกับการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจด้วยการเล่นเกมฟุตบอลเพลย์สเตชั่น(วินนิ่ง) หรือไม่ก็ออกไปดูหนังเบาๆ ส่วนผู้หญิงในอุดมคตินั้น ชอบผู้หญิงขาว หุ่นดี ผมยาว แบบ เรยา เอ๊ย! ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต ว้าวววว! สเป็คสูงเหมือนกันนะเนี่ยะ

   ความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนนักเตะในทีม BB-CU นั้นบี้มองว่าทุกคนในทีมเป็นกันเองและมีความสามัคคีกันมาก มีอะไรก็จะช่วยเหลือกันให้คำปรึกษากันตลอด ที่สำคัญเพื่อนร่วมทีมทุกคนมีความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมและเชื่อฟังคำแนะนำของโค้ชผู้ฝึกสอนเป็นอย่างดี เป้าหมายกับ BB-CU ฤดูกาลนี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะพาทีมสร้างผลงานให้ดี และต้องพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกให้ได้ ขณะที่ฟอร์มส่วนตัว ก็จะพยายามรักษาฟอร์มการเล่นของตัวเองให้สม่ำเสมอและมีส่วนร่วมกับทีมมากๆ

   ในฤดูกาลที่ผ่านมานับได้ว่าบี้เป็นตัวหลักของทีมอย่างชัดเจน ด้วยฟอร์มเก่งอย่างนี้จึงไม่แปลกที่จะโดนจับตายจากทีมคู่ต่อสู้ ส่งผลต่อสภาพร่างกายที่ต้องโดนปู้ยี่ปู้ยำเกือบทุกนัด อาการบาดเจ็บที่เคยเป็นก็มักจะกลับมารบกวนอยู่เรื่อยๆ ในฤดูกาลนี้ BB-CU โดยการทำทีมของโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไม่รอช้าที่จะฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายของศูนย์หน้าคนเก่งรายนี้ให้กลับไปฟิตสมบูรณ์ 100% ซึ่งนับได้ว่าบี้ตอนนี้แข็งแกร่งจนถึงขีดสุดและเป็นกำลังหลักของ BB-CU ที่แท้จริง แม้อาจจะยิงประตูได้ไม่หวือหวาเท่ากับปีที่แล้ว แต่หนุ่มน้อยคนนี้ยินดีมากกว่าที่จะพาทั้งทีมขึ้นไปเล่นไทยลีกในฤดูกาลหน้า และเราจะได้เห็นท่ายิงปืนจากเค้าคนนี้ ในไทยลีกฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

   สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณกองเชียร์ทุกคนสำหรับกำลังใจในการแข่งขันทุกนัด ไม่ว่าจะเป็นเกมในบ้านหรือนอกบ้าน พวกเราจะตอบแทนทุกกำลังใจด้วยการโชว์ฟอร์มให้ดี เพื่อทำให้แฟนบอลทุกคนมีความสุขครับ ขอขอบคุณจากใจจริง… บี้-ชัยณรงค์ ทาทอง
แสดงความคิดเห็น
*
*

 • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว…ศูนย์หน้าจอมอันตราย “บี้ ชัยณรงค์ ทาทอง”
  ชอบมากเลยหล่อทั้งพี่ทั้งน้องเลย
 • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว…ศูนย์หน้าจอมอันตราย “บี้ ชัยณรงค์ ทาทอง”
  อร๊ายยยย บ้านอยู่แถวเดียวกันเลยยยย
 • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว…ศูนย์หน้าจอมอันตราย “บี้ ชัยณรงค์ ทาทอง”
  พี่บี้น่าร๊ากๆๆๆๆๆมาก
 • ตอบหัวข้อ : บุกห้องแต่งตัว…ศูนย์หน้าจอมอันตราย “บี้ ชัยณรงค์ ทาทอง”
  พี่ บี้ เป็นคน ศรีสะเกษน่ะ กับพี่กอล์ฟ วุฒิชัย เด็กกันทรม แต่ข่าว ว่าเป็นคนอุบล บ้ารึ