พี่เสือยังเฟี้ยวเคี้ยวพลังเพลิง 1 – 0

ศึก ฟุตบอล ดิวิชั่น 1 ประจำวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2554 บีบีซียู เอฟซี เปิดสนามกีฬากองทัพบก ต้อนรับการมาเยือนของ ”พลังเพลิง” ปตท ระยอง โดยนัดนี้มีแฟนบอลของทั้งสองทีมตามมาเชียร์ทีมรักกันอย่างคับคั่ง ราวๆ 600 คน โดยก่อนเกม บีบีซียู อยู่อันดับ 2 มี 18 คะแนน ปตท.ระยอง ทีมอันดับ 6 มี 13 คะแนน

โดยนัดนี้ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จัดตัวผู้ที่พร้อมที่สุดลงสนาม โดยได้ N Guatta ที่พ้นโทษแบนกลับมาประจำการในแนวหลัง โดยมี อดุลย์ หมื่นสมาน , อิศวะ สิงห์ ทอง , ประสิทธิ์ เทาดี , ชัยณรงค์ ทาทอง และ จัสติน อูเช่ ปริ๊นซ์ ลงล่าตาข่ายให้ทีม

ส่วนทีมเยือน โค้ช วิธวราศักดิ์ อุปถัมภ์นรากร ส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามครบครัน ประกอบด้วย พีรทรรศน์ โพธิ์เรือนดี ,สาลาฮูดิน อาแว, โคเน่ ฟาสซิส , อดิศักดิ์ ศรีกำปัง และ วิลสัน เจมส์ ดอส ซานโต๊ส

เริ่มเกมทั้งสองทีมยังไม่มีจังหว่ะหวาดเสียวใส่กันมาก เป็นฝั่งเจ้าบ้าน บีบีซียู ที่คอยเปิดเกมเข้าใส่ทีมผู้มาเยือน

น. 9 แฟนเจ้าถิ่นได้เฮกันก่อน จากจังหว่ะขึ้นบอลทางกราบขวา ก่อนมาลิคจะผ่านบอลเข้ากลาง เป็น เจ้าเปา อนุชา ช่วยศรี สอดทะลุขึ้นมายิงหนีมือ ศุภวัฒน์ สีโนทัย ผู้รักษาประตูทีมเยือน ให้เสือเจ้าถิ่นกระโจนนำไปก่อน 1 – 0

น. 12 ปตท ระยอง ได้ลุ้นจากจังหว่ะเตะมุมทางขวา บอลขลุกขลิกหน้าประตู ก่อนกองหลังบีบีซียูจะช่วยกันเตะทิ้งออกมาได้

น. 21 ปตท ระยอง ตัดบอลได้กลางสนามก่อนจะจ่ายทะลุช่องไปทางซ้าย แต่มาลิค ที่วิ่งตามลงมาเตะทิ้งได้หวุดหวิด ก่อนบอลจะเลยไปถึงตัวที่วิ่งสอดขึ้นมา

เกมเริ่มเป็นไปในทางฝั่งทีมเยือน พยายามบุกโจมตีจากปีกทั้งสองข้างที่มีความคล่องตัวสูง โดยการโยนเข้ามาลุ้นที่กลางประตู

น. 26 ปตท ระยอง ได้เตะมุมทางซ้าย เปิดบอลเข้ามากลางประตู Jean Marc กระโดรับบอลกระฉอกในจังหว่ะแรก แต่ยังตามมาตะครุบจังหว่ะสองไว้ได้ แะจากจังหว่ะนี้ Jean Marc มีอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ทำให้ต้องปฐมพยาบาลอยู่นาน

น. 31 บีบีซียู ได้จังหว่ะทำเกมขึ้นมาหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนชัยณรงค์จะโหม่งบอลคืน ให้ มาลิค ได้ซัด แต่บอลโด่งข้ามคาน และนาทีต่อมา มาลิค ขึ้นบอลมาทางขวา ก่อนเปิดเข้ามาบอลแฉลบกองหลังลอยโด่ง เจ้าบี้ ตัดสินใจ จักรยานอากาศบริเวณกรอบเขตโทษด้านขวาแต่บอลตรงตัวผู้รักษาประตู

น. 34 บีบีซียู ต้องเปลี่ยนตัวเอา จักรพงษ์ ใหญ่โต ที่มีอาการบาดเจ็บออก แล้วส่ง นันทพล พิบูลย์พล ลงไปประจำการในแนวหลังแทน

น. 39 ปตท ระยอง ทำเกมขึ้นมาทางขวา ก่อนจ่ายทะลุเข้าไปในกรอบเขตโทษ ดอส ซานโต๊ส แตะบอลคืนหลังให้ อดิศ้กดิ์ ศรีกำปัง หลอกล่อบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนได้ซัดเรียดบอลพุ่งเฉี่ยวเสาออกไป

น. 43 ปตท ระยอง ยังขึ้นบอลมาทางขวาทาง วิลสัน โดส ซานโตส ก่อนเปิดบอลเข้าไปกลาง โคเน่ ฟรานซิส ได้จังหว่ะตีลังกายิง บอลพุ่งเฉี่ยวเสาไปแบบได้ลุ้น

และในช่วงทดเวลาเจ็บ 3 นาทีในครึ่งแรก ปตท ระยอง ยังได้โอกาส จากจังหว่ะทำเกมขึ้นมา กองหลังบีบีซียู เคลียร์ไม่ขาด บอลทะลักมาหน้ากรอบเขตโทษ โคเน่ ฟรานซิส แต่งบอลก่อนได้ยิง บอลพุ่งเข้าโคนเสา แต่ Jean Marc ยังไวพุ่งปัดออกไปได้ หมดเวลาในครึ่งเวลาแรก บีบีซียู ยังรักษาสกอร์นำ ปตท ระยอง เอาไว้ได้

เริ่มครึ่งหลัง เจ้าถิ่นต้องเปลี่ยนเอา พรชัย จันทร์อินทร์ ลงมาแทน Jean Marc ที่มีอาการบาดเจ็บในครึ่งเวลาแรก และก็เป็น ปตท ระยอง บุกเข้าใส่ทักทายทันที จากจังหว่ะเปิดบอลจากกราบซ้าย บอลทะลุไปเสาสอง อดิศักดิ์ ศรีกำปัง ได้เอี่ยวตัวยิงมุมแคบ แต่บอลยังติด พรชัย ออกหลังไป

เจ้าบ้านโต้ตอบเป็นระยะ นาที 60 บีบีซียู ขึ้นเกมมาทางขวา ก่อน อิศวะ จ่ายทะลุช่องให้บี้ ชัยณรงค์ ทาทอง ทะลุไปถึงสุดเส้นพยายามกึ่งยิงกึ่งผ่านมาหน้าประตู แต่บอลพุ่งเข้าข้างตาข่าย

น.67 บีบีซียู เอฟซี ได้ลุ้นอีก จากจังหว่ะ ชัยณรงค์ ทาทอง ได้บอลริมเส้นด้านซ้าย ล็อกหลอกกองหลังปตท.ระยอง หลุดไปถึงเส้นหลังในกรอบเขตโทษ ก่อนเปิดหักมาให้ อนุชา ช่วยศรี กองกลางเติมเข้ามาแปโล่ง แต่บอลโดนไม่เต็มเท้า ไหลมาเข้าทาง อูเช่ ปริ๊นส์ ที่รออยู่เสาสอง บรรจงแปด้วยขวาเน้นๆ แต่กลับไปติดเซฟของ ศุภวัฒน์ สีโนทัย ที่บล็อกเอาไว้ด้วยขา

น. 73 บีบีซียู ยังได้ลุ้นจากจังหว่ะ มาลิค ไหลบอลให้ อนุชา ช่วยศรี ได้ซัดในกรอบเขตโทษแต่ผู้รักษาประตู ปตท ระยอง ยังเซฟเอาไว้ได้

น. 75 บีบีซียู เปลี่ยนตัวเอา มาลิค ออกมาพัก แล้วส่ง เอกชัย นุ้ยขาว ลงไปเลื้อยทางขวาแทน ช่วงเวลาที่เหลือ เป็นฝั่งทีมเยือน พยายามบุกกดดันเข้าใส่ ทีมเจ้าบ้าน ที่พยายามเน้นรับแล้วรอสวนกลับ

น.87 ใบเหลืองแรกของเกมก็เกิดขึ้น หลังจากจังหวะที่ นันทพล กองหลังของบีบี-ซียู เอฟซี พยายามเคลียร์บอลด้วยการหวดตูมเดียวจากแดนหลัง แต่จังหวะตามน้ำ คานูเต้ กองหน้ากองหน้าของปตท.ระยอง ที่เปลี่ยนตัวลงมาใหม่ก็พยายามที่จะเข้าไปสกัด ก่อนจะโดนปลายสตั๊ดของนัทนพลย่ำเข้าที่ยอดอกลงไปกองกับพื้น เกมยังดำเนินต่อไป ก่อนที่ผู้ตัดสิน ครรชิต นิตยชาติ จะกลับมาควักใบเหลืองให้กับ นันทพล จากจังหวะดังกล่าว จากนั้น น.90 หลังจากผู้ตัดสินที่ 4 ชูป้ายทดเวลาเจ็บ 4 นาที อนุชา ช่วยศรี กองกลางของบีบี-ซียู เอฟซี ปะทะกับผู้เล่นทีมเยือน จังหวะล้มแล้วโดนหน้าแข้งของนักเตะเจ้าบ้านอัดเข้าไปที่ท้ายทอย ต้องลงเปลหามออกมาปฐมพยาบาลข้างสนาม ทำให้บีบี-ซียูเหลือตัวผู้เล่นในสนามเพียง 10 คน หลังจากเปลี่ยนครบโควตา 3 คนแล้ว ขณะที่ช่วงทดเวลาไม่ทีมใดทำประตูเพิ่มได้ ส่งผลให้ บีบีซียู เอฟซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ปตท.ระยอง ไปได้ 1-0 เก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม นั่งรองจ่าฝูงเหมือนเดิม โดยมี่ 21 คะแนน ตามหลังบุรีรัมย์ เอฟซี ที่คะแนนเท่ากัน แต่ประตูได้เสียบุรีรัมย์ดีกว่า

หลังจบเกม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีบี-ซียู เอฟซี ”3 แต้มตามเป้าที่วางเอาไว้ นับว่าประสบผลสำเร็จในการเล่นในบ้าน แต่จะเห็นได้ว่าในครึ่งหลังลูกทีมเดินเกมไม่ได้ โอกาสโต้กลับทำได้ไม่ดี โดยส่วนหนึ่งเกิดจากอาการล้าจากอาทิตย์ที่แล้ว ต้องลงเล่นถึง 3 แมตช์ติด ประกอบกับเทศกาลสงกรานต์ทำให้สภาพร่างกายนักเตะไม่สมบูรณ์ แต่ยังโชคดีที่ได้ประตูขึ้นนำเร็ว ทำให้เราเล่นง่ายขึ้น และต้องยอมรับว่าปตท.ระยอง เล่นได้ดี แต่เรารับได้ดีไม่แพ้กัน ทำให้ไม่เสียประตู”

วิธวราศักดิ์ อุปถัมป์นรากร หัวหน้าผู้ฝึกสอนปตท.ระยอง ”รูปเกมของเราไม่ได้เป็นรอง ตลอด 90 นาทีเราทำได้ดีกว่าด้วยซ้ำ แต่เสียดายที่มาพลาดเสียประตูเร็วตั้งแต่ 10 นาทีแรก ทำให้กดดันกันเอง ถามว่าพอใจในรูปเกมมั้ย ตอบว่าพอใจครับ แต่ยังขาดจังหวะเข้าทำประตูที่เด็ดขาด และการสร้างโอกาสที่ดีเท่านั้นเอง นัดหน้าหากปรับเรื่องการเข้าทำได้ เชื่อว่ารูปเกมแบบนี้เราเล่นได้ดีไม่แพ้ทีมใด แม้ว่าในบ้านหรือนอกบ้านก็ตาม”

Man of the match : อนุชา ช่วยศรี ผู้ยิงประตูชัยให้ บีบีซียู เก็บ3คะแนน

บีบีซียู เอฟซี : ยีนส์ มาร์ช 6 (พรชัย จันทร์อินทร์ 5), จักรพงษ์ ใหญ่โต 5 (นันทพล พิบูลย์พล 5.5), อดุลย์ หมื่นสมาน 6, ประสิทธิ์ เทาดี 6, โคบีนัน เอ็น กวตต้า 6.5, อนุชา ช่วยศรี 7, มาลิค เอบเวลเล่ 6.5 (เอกชัย นุ้ยขาว 5.5, อิศวะ สิงห์ทอง 6.5, เดชา สะอาดโฉม 6, ชัยณรงค์ ทาทอง 6, จัสติน อูเช่ปริ๊นส์ 6.5

ปตท.ระยอง : ศุภวัฒน์ สีโนทัย 6, ประธาน แม้นสิริ 6, พีรทรรศน์ โพธิ์เรือนดี 6, ศราวุฒิ จตุรภัทร 6, เดชา เพชรตะกั่ว 6, มาดู ออทตาร่า 6.5 (คิม ดอง ชาน 5), วิลสัน โดส ซานโตส 5.5 (นะเรศ กาพย์ไกรแก้ว 5), ดีเอโก้ มาร์ติน 6, สราฮูดิน อาแว 6, อดิศักดิ์ ศรีกำปัง 5.5 (อิบราฮิม คานูเต้ 5), ฟรานซิสโคเน่ 5.5

แสดงความคิดเห็น
*
*