ซิโก้ ชูนักเตะใจสิงห์ แจงเยือนพยัคฆ์ขอแชร์แต้ม

ความเคลื่อนไหวของ ทีม “บิ๊กแบง” บีบีซียุ เอฟซี ทีมอันดับ 2 ของศึกดิวิชั่น 1 ซึ่งผลงานล่าสุดนั้น เปิดสนามกองทัพบก เอาชนะทีม “พลังเพลิง” ปตท.ระยอง หืดจับ 1-0 จากประตูโทนของ อนุชา ช่วยศรี ซึ่งหลังจบเกม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมได้ออกมากล่าวว่า นัดนี้ยอมรับว่านักเตะหลายคนอาจจะเล่นไม่ได้ตามตรงเป้าหมายที่ตนเองตั้งไว้ นัก อาจจะเป็นเพราะนักเตะล้ามาจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่มีคิวเตะหลายแมตช์จนเกินไปอีกทั้งช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นเป็นสัปดาห์ ของ วันสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทย ดังนั้นความฟิตอาจจะไม่ดีเท่าไหร่หนัก และในเกมนี้ นักเตะของ ปตท.ก็เล่นเร็วและเข้าบอลหนักพอสมควร ทำให้นักเตะเราหลายคนมีอาการบาดเจ็บ แต่อย่างไรก็ตาม ตนเองขอชมเชยนักเตะทุกคน ที่สามารถช่วยกันเล่นจนถึงวินาทีสุดท้าย อีกทั้งยังยอมเจ็บตัวเพื่อช่วยทีมให้ได้ 3 คะแนนนี้มาได้

ทั้งนี้กุนซือ จอมตีลังกายังได้กล่าวอีกว่า การที่เราสามารถเก็บชัยในบ้านนัดนี้ถือเป็น ชัยชนะที่ดูแล้วยากลำบากที่สุดเพราะทีมเยือน ‘พลังเพลิง” ก็ถือได้ว่าเป็นอีกทีมที่มี ศักยภาพดี อาจจะดีกว่าเราซะอีก อีกทั้งยังมาเจอกันในช่วงที่ตนเองคิดว่านักเตะนั้นไม่พร้อมที่จะลงเล่นมาก ที่สุด เพราะความฟิตไม่ค่อยดี ดังนั้นการที่

เราสามารถเอาชนะทีมเช่นนี้ได้ ก็ถือเป็นของรางวัลที่ล้ำค่ามากๆทั้งกับสต๊าฟโค้ชเองหรือจะเป็นบรรดาแฟนบอล

พร้อมกันนี้ กุนซือใหญ่ของทีม ยังได้กล่าวถึงการเตรียมทีมในนัดต่อไป ที่ทีมจะออกไปเยือน “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ว่าการที่เราจะไปเยือนเชียงใหม่ ในนัดต่อไปนั้นตอนนี้ตนเองก็ได้เตรียมแผนรับมือทีมเจ้าบ้านไว้เรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ทีม เชียงใหม่ จะไร้ซึ่ง กุนซือใหญ่ หลังจาก เรเน่ เดอซาเยียร์ กุนซือชาวเบลเยียม ลาออกจากทีม ซึ่งตนเองคิดว่าตอนนี้ทีมเชียงใหม่ ก็ไม่ได้ย่ำแย่ลงไปแต่อย่างไร เพราะศักยภาพในทีมก็ดีอยู่แล้ว ส่วนเรื่อง เรเน่ นั้น ตนเองก็อาจจะดีใจอยู่นิดหน่อยที่ไม่ต้องประชันฝีมือ กับอดีตกุนซือเมืองทอง แต่อย่างไรก็ตามทีมดังจากภาคเหนือยังมี โค้ชปอนด์ สฤษดิ์ วุฒิช่วย อยู่ดี ซึ่งก็เป็นกุนซือที่มีฝีมืออยู่แล้วดังนั้นก็ไม่สามารถประมาทได้ การไปเยือน ในครั้งนี้ ตนเองขอไปแบ่งแต้มออกมาจากสนาม สมโภช 700 ปี ก็น่าที่จะพอใจของทั้ง 2 ทีม

ที่มา : thaileagueonline

แสดงความคิดเห็น
*
*