บีบีซียู เอฟซี ฟอร์มยังแรงอัด สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด 4-2 ผงาดฝูงสำเร็จ

บีบีซียู เอฟซี ฟอร์มยังแรงต่อเนื่องเมื่อสามารถเปิดบ้านพลิกกลับเอาชนะ ฟอร์ซ่า สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด ไปได้แบบสุดมันส์ 4-2 ชัยณรงค์ ทาทอง เหมา 2 ตุงให้บีบีซียู ผงาดขึ้นไปเป็นจ่าฝูงสำเร็จ

ที่สนามกองทัพบกเป็นการแข่งขันฟุตบอล ดิวิชั่น 1 คู่ระหว่าง บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับที่ 2 ของตาราง และผลงานนัดที่ผ่านมานั้น บุกไปอัด  ไทยฮอนด้า แบบสบายๆ 5-1 ซึ่งหากวันนี้เจ้าบ้านสามารถมีแต้มก็จะขึ้นไปนำจ่าฝูงทันที เปิดบ้านรับการมาเยือนของ สมุทรปราการ ศุลลากร ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 14 ของตาราง ซึ่งผลงานนัดล่าสุดนั้น สามารถเปิดบ้านเสมอกับ  เอฟซี ภูเก็ต ไปแบบสุดมันส์ 2-2

โดยวันนี้ทั้ง 2 ทีมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม โดยทางฝั่ง บีบีซียู เอฟซี ของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นำมาโดย โคบีแน่น ไลอ้อน เอ็ด กวตต้า, อดิศักดิ์ กานู,อิศวะ สิงห์ทอง , จัสติน อูเช่ ปรินซ์ , วัฒนศัพท์ เจริญศรี, ประสิทธิ์ เทาดี, อดุลย์ หมื่นสมาน

ส่วนทางฝั่ง สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด ของ โค้ชจัก จักรี หนองน้อย นำมาโดย ลี ทุค , กิตติราช เสนาะ , วีรศักดิ์ เกียรติสูงเนิน, ภัทรพล โมลิโต , สุรพล พรบริบูรณ์, ขวัญชัย เฟื่องประกอบ

เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรก เปิดเกมมาเจ้าบ้านก็เดินเกมรุกใส่ทันที แต่เป็นทางทีมเยือนที่ได้ทักทายก่อน จากจังหวะที่ ลีทุค เปิดบอลจากทางซ้ายของกรอบเขตโทษโดนทางด้าน เอ็น กวตต้า เตะผิดจังหวะเกือบเข้าประตูตัวเอง และจากจังหวะแตะมุม ทีมเยือน ก็มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ลีทุคเปิดมุม เข้ามาให้ ดำรงค์ชัย ปัญญาภู ขึ้นโหม่ง ส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายให้ ทีมเยือนขึ้นนำไปก่อน 0-1 อย่างรวดเร็ว

หลังจากเสียประตูเจ้าบ้านก็ยิ่งเดินเกมบุก น.4 อิศวะ สิงห์ทอง ไหลบอลทางด้านซ้ายให้ จัสติน ปริ๊นซ์ จับบอล 1 จังหวะ แต่จังหวะที่จะยิงโดนกองหลังทีมเยือนสกัดออกมาได้ก่อน เจ้าบ้านยังเดินเกมบุกต่อเนื่องแต่ยังไม่สามารถที่จะเจาะแนวรับของทีมเยือนลงได้ ส่วนทางฝั่งทีมเยือนอาศัย

และเจ้าบ้านก็มาได้จุดโทษ น.16 จากจังหวะที่  เอ็บเวลล์ เอ็นแด็ป ลากบอลขึ้นทางขวา ก่อนที่จะโดน ดำรงค์ชัย ปัญญาภู เกี่ยวขาล้มในกรอบเขตโทาและเป็น เอ็บเวลล์ ที่ลุกขึ้นมาซัดเองและเป็นประตูให้กับเจ้าบ้านตามมาเป็น 1-1 หลังจากได้ประตูขึ้นนำ เจ้าบ้านก็เดินเกมบุกต่อ นาทีต่อมา ชัยณรงค์ ทาทอง ได้บอลทางเขตโทษด้านขวา ก่อนจะล็อคเข้ากลางแต่ถูก นิคม เข้มแข็ง ประตูทีมเยือนออกมาบล็อคลูกนี้ได้เร็ว

เจ้าบ้านยังได้โอกาสอีกครั้ง น.19 จากจังหวะที่ อดิศักดิ์ กานู ได้ลองซัดไกลหน้าเขตโทษ แต่ลูกนี้บอลลอยออกหลังไปไกล นาทีต่อมาทีมเยือนลองส่องไกลบ้างจากจังหวะที่ กองหลังเจ้าบ้านสกัดบอลไม่ขาดบอลมาถึง อุทัย ผิวเงิน ได้ลองซัดด้วยขวาเต็มแรงแต่ลูกนี้ยังไม่ผ่านกองหลังเจ้าบ้าน

น.27 เจ้าบ้านมีโอกาสอีกครั้งจากจังหวะที่ อิศวะ สิงห์ทอง ไลบอลไปในเขตโทษให้ อูเช่ ปรินซ์ แต่ นิคม เข้มแข็ง ยังไวออกมาตะครุบบอลเอาไว้ได้อย่างฉิวเฉียด น.32 เอ็บเวลล์ เอ็นแด็ป ไหลบอลทางด้านซ้ายมาให้ อูเช่ ปรินซ์ ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่กองหน้าผิวสีจะตัดสินใจยิง แต่นิคม นายด่านทีมเยือนยังไม่พลาดทุบออกไปได้ ก่อนที่กองหลังทีมเยือนจะช่วยกันสกัดออกไป

วันนี้แดนกลางของทั้ง 2 ทีมค่อนข้างจะทำงานหักเนื่องมากจาก เกมส่วนใหญ่นั้นจะสู้กันในแดนกลางซะมากกว่า น.36 ยังเป็นเจ้าบ้านที่มีโอกาสอีกครั้งจากจังหวะที่ อดศักดิ์กานู เปิดบอลไซร์โค้งเข้าไปในกรอบเขตโทษ บอลโค้งเข้าหาประตู แต่นิคมเข้มแข็งบังปัดออกหลังไปได้

น.40 กองเชียร์ทีมเยือนได้เฮเก้อ เมื่ ออาทร งามใส ได้บอลบริเวณกรอบเขตโทาด้านขวา ก่อนที่จะไหลบอลไปให้ ลี ทุค สปีดเข้าเปิดบอลให้ ขวัญชัย เฟื่องประกอบ ดาวยิงตัวเก่ง ชาร์จจ่อๆเข้าไปให้แต่กรรมการเป่าเป็นลูกล้ำหน้า ลี ทุค ไปซะก่อน

น.44 เจ้าบ้านมาได้ลุ้นอีกครั้งจากฟรีคิก ทางกรอบเขตโทษด้านซ้าย และเป็น อดิศักดิ์ กานู ที่รับหน้าที่ปั่นด้วยขวาลูกนี้ แต่ยังไม่ผ่านมือ นิคม เข้มแข็งที่ทุบออกไปได้ นาทีต่อมา เจ้าบ้านเกือบเสียท่าเมื่อ ขวัญชัย เฟื่องประกอบ ได้เปิดบอลจากทางด้านขวาเข้ามา จักรพงษื ใหญ่โต โหม่งบอลไม่ดีเกือบเข้าประตูตัวเอง หลังจากนั้นทั้ง 2 ทีมก็ไม่มีจังหวะที่ได้ลุ้นประตูจบครึ่งเวลาแรก บีบีซียู เอฟซี เสมอกับ สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด 1-1

เริ่มเกมในครึ่งหลัง เริ่มเกมในครึ่งหลังมาเจ้าบ้านก็ได้ทักทายก่อนและเป็นประตูทันที จากจังหวะฟรีคิกระยะประมาณ 27 หลา และเป็น ชัยณรงค์ ทาทอง ที่วิ่งมามาซัดลูกนี้ บอลพุ่งผ่านกำแพง ก่อนที่ นิคม เข้มแข็ง จะใช้ขาเซฟ แต่บอลยังพุ่งเสยคานเข้าประตูให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 2-1

น.49 เจ้าบ้านยังได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ชัยณรงค์ ทาทอง ได้โอกาสยิงหน้าเขตโทษแต่ลูกนี้ไม่ผ่านกองหลังทีมเยือน นาทีต่อมา อิศวะ สิงห์ทอง ไหลบอลให้ เอ็บเวลล์ เอ็นแด็ป เปิดบอลยัดไปหน้าประตูแต่กองหลังฟอร์ซ่ายังช่วยกันสกัดออกมาได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นเจ้าบ้านยังเดินเกมรุกอย่างต่อเนื่อง

น. 53 กองเชียร์เจ้าบ้านได้เฮกันลั่นอีกครั้ง จากจังหวะที่ อิศวะ สิงห์ทอง ไหลบอลไปให้ เอ็บเวลล์ เอ็นแด็ป เปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ ชัยณรงค์ ทาทอง กระโดดแย่งกองหลังฟอร์ซ่า โหม่งบอลผ่านมือ นิคม เข้มแข็ง ให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 3-1 และนาทีต่อมากองดชียร์เจ้าบ้านได้เกือบได้เฮ อีกครั้ง จากจังหวะที่ อดิศักดิ์ กานูเปิดบอลไปให้ อูเช่ ปรินซ์ ได้แปโล่งๆหน้าประตุเข้าไป แต่ผู้ตัดสินเป่าเป็นลูกล้ำหน้าไปก่อน

น.59 ทีมเยือนมาได้ลุ้นบ้างจากลูกเตะมุม ก่อนที่ลี ทุค จะเปิดบอลเข้ามาให้ อุทัย ผิวเงิน โหม่งบอลลูกนี้ ผ่าน บียีมี่ ช็อง มาร์ค ไปแล้วแต่กองหลังเจ้าบ้านยังสกัดบอลออกมาได้จากเส้นทำให้รอดพ้นการเสียประตู หลังจานั้นทั้ง 2 ทีมก็ผ่อนเกมลงไป

น.69 ทีมเยือนมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ลีทุค ไหลบอลออกมาทางซ้าย ให้ นริศ พูนทรัพยื ได้สับไกยิงด้วยขวาลูกนี้ บอลลอยข้ามคานไปแบบให้กองเชียร์ทีมเยือนได้ลุ้น นาทีต่อมาทีมเยือนยังบุกกดดันต่อเนื่อง ลีทุค ได้โอกาส ยิงหน้าเขตโทษ แต่ลุกนี้ตรงตัว บียีมี่ ช็อง มาร์ค รับเข้าซองไว้ได้

น.74 จากจังหวะสวนกลับของเจ้าบ้าน บอลเลยมาถึง อูเช่ ปรินซ์ ก่อนที่ดาวยิงหัวหยิกจะโชว์ความสามารถเฉพาะตัวพาบอลผ่านกองหลังทีมเยือน 2 คนหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนที่จะตัดสินใจยิงด้วยขวาลูกนี้ ออกหลังไปอย่างน่าเหลือเชื่อ เกมของทั้ง 2 ทีมค่อยๆดูช้าๆลงเทำให้ไม่ค่อยมีจังหวะในการทำประตูมากนัก

น.83 จูเลียส ชุกวูมา ที่พึ่งลงมาก็หลุดเข้าไปดวลกับ นิคม เข้มแข็งตัวต่อตัว แต่ลูกนี้เจ้าตัวยิงไปติดขาประตูทีมเยือนออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นเจ้าบ้านก็ยังเดินเกมบุกต่อเนื่องและมีโอกาสจาก อูเช่ ปรินซ์ และ จูเลียส ชุกวูมา 2-3 ครั้งแต่ยังไม่เป็นประตู

น.90 เจ้าบ้านมาได้ประตู ตอกย้ำชัยชนะ จากจังหวะที่ จัสติน อูเช่ ปรินซ์ จะได้บอลจากกลางสนาม ก่อนที่ดาวยิงร่างยักษืจะพาบอลฝ่ากองหลังของ ฟอร์ซ่า และล็อคผ่าน นิคมเข้มแข็ง เข้าไปยิงให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 4-1

น.92 ทีมเยือน สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด มาได้ประตูตีตื้นจาก ขวัญชัย เฟื่องประกอบ ที่ชิงซ้ำจากลูกยิงขอล ลี ทุค หน้าประตุ จ่อๆเข้าไปให้ให้ทีมเยือนได้ประตูปลอบใจเป็น 2-4

รายชื่อผู้เล่นของทั้ง 2ทีม

บีบีซียู เอฟซี :บียีมี่ ช็อง มาร์ค(GK),มาลิค เอ็บเวลล์ เอ็นแด็ป ,ชัยณรงค์ ทาทอง (โอโนนิวู จูเลียส ชุกวูมา) , โคบีแน่น ไลอ้อน เอ็ด กวตต้า, อดิศักดิ์ กานู,อิศวะ สิงห์ทอง (กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง) , จัสติน อูเช่ ปรินซ์ , วัฒนศัพท์ เจริญศรี, ประสิทธิ์ เทาดี, อดุลย์ หมื่นสมาน (C),จักรพงษ์ ใหญ่โต

สมุทรปราการ ศุลกากร ยูไนเต็ด :นิคม เข้มแข็ง (GK) (C) ,ดำรงค์ชัย ปัญญาภู(ครรชิต ชลรัตน์อมกฤต) , อุทัย ผิวเงิน, ณรงค์ฤทธิ์ สามนปาล , ลี ทุค , กิตติราช เสนาะ , วีรศักดิ์ เกียรติสูงเนิน (นริศ พูนทรัพย์), ภัทรพล โมลิโต , สุรพล พรบริบูรณ์, ขวัญชัย เฟื่องประกอบ, อาทร ใสงาม(ชาลิน มิเชล)

credit : www.thaileagueonline.com

แสดงความคิดเห็น
*
*