เก๋ากว่า! สุไลมานซัดเบิ้ลบิ๊กแบงสิบตัวเปิดบ้านขย้ำเดอะบูลมารีน

DSC_1927

ผลฟุตบอล ยามาฮ่าลีกวัน
วันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
บีบีซียู เอฟซี 0–3 ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี
ผู้ทำประตุ : 1-0 กิตติภพ อุปชาคำ น.28,2-0 สุไลมาน คูลิบาลี่ น.39,3-0 สุไลมาน คูลิบาลี่ น.41-1 บุญเกิด ไชยสิน น.73
เวลา: 18.00 น.สนาม: ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ท.นครนนทบุรี

ศึกฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน วันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 ที่สนาม ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ท.นครนนทบุรี “เดอะบิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี ทีมอันดับที่ 10 เปิดบ้านพบกับ “เดอะบูลมาริน” ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายที่ลงไม่ชนะใคร เริ่มต้นเกมส์ ทางฝั่ง ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี ที่ใช้บรรดานักเตะเยาวชน อายุเพียงแค่ 18 ปีเป็นหลักเริ่มต้นเกมส์ได้ดีกว่าเจ้าบ้าน โดยครองบอลได้มากกว่า และมีโอกาสจบสกอร์ 2-3 ครั้งแต่ว่ายังไม่สร้างปัญหาในแนวรับเจ้าบ้าน

DSC_1940

เจ้าบ้านเริ่มหาช่องเจาะเจอ นาที 12 บีบีซียูได้ส่องเป็นครั้งแรก จากจังหวะที่โอลอฟ วัตสัน วางบอลเข้ากลางแล้วกองหลังสกดมาเข้าทาง สุไลมานยิงสวนบอลข้ามคาน นาที 17 บีบีซียูได้เตะมุมฝั่งขวา พรปรีชารับหน้าที่เปิด กองหลังสกัดบอลไม่ดี บอลลอยอยู่ในกรอบเขตโทษ มาซิโอ้หมุนมาเจอ แล้วจัดการวอลเลย์ บอลจะเสียบใต้คานแต่ ทาดะ ยังพุ่งปัดทิ้งออกไปได้ นาที 25 โอลอฟ วัตสันได้ยิงไกลแต่ก็ไม่ตรงกรอบ นาที 28 บีบีซียู เอฟซีได้ประตูออกนำจนได้ หลังจากที่นวดอยู่พักใหญ่ จากจังหวะที่ กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง หลุดขึ้นไปทางขวาแล้วไหลบอลคืนกลับมาให้ กิตติภพ อุปชาคำ วิ่งมายิงไม่เหลือ เป็นประตูให้ บีบีซียู ขึ้นนำ 1-0

DSC_1917

นาที 31 ศรีราชา เกือบเอาคืนได้ทันควันเมื่อ อาทิตย์ การสังเวชน์ หลุดเข้าไปล็อคหาจังหวะยิงด้วยซ้าย แต่ กิตติคุณยังอ่านทางล้มตัวรับสบาย นาที39 บีบีซียูขยับนำห่างออกไปอีกจากจังหวะที่พาบอลขึ้นมาหาจังหวะในกรอบเขตโทษทีมเยือนแล้วเป็น สุไลมาน ที่ได้ซัดเสียบสามเหลี่ยมเข้าไป ให้เจ้าบ้านนำ 2-0 กองเชียร์เจ้าบ้านนได้เฮต่อเนื่องเมื่อ แนวรับทีมเยือนเสียสมาธิ เลยโดน สุไลมานฉกบอลไปยิงโล่งๆเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมส์นี้ และเป็นประตูให้ บีบีซียูนำ 3-0 ช่วงท้ายครึ่งแรก เจ้าถิ่นผ่อนเกมส์ลง และจบครึ่งแรกด้วยการออกนำ 3-0

เริ่มครึ่งหลัง เพียงแค่ นาทีเดียว บีบีซียู  เอฟซี เจ้าบ้าน เหลือผู้เล่นแค่ 10 คนเพราะ พรปรีชา จารุนัย ไปโดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม แม้จะเสียเปรียบตัวผู้เล่นแต่รูปเกมส์ ของ บีบีซียู เอฟซี ไม่ได้เป็นรอง ศรีราชา เอฟซี เท่าใดนัก นาที 57ทีมเยือนหาจังหวะ  วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ได้ส่องไกล บอลตรงตัว กิตติคุณ นาที 65 ยังเป็นโอกาสของทีมเยือน คราวนี้เป็น อธิวัฒน์ ที่ควบเข้าไปยิงหลุดกรอบ นาที 68 โอลอฟ วัตสัน กระชากบอลจากทางด้านขวาขึ้นไปยิงแต่หลักไม่ค่อยดี บอลหลุดกรอบไปเยอะ

DSC_2011

นาที 73 แนวรับ บีบีซียู เสียสมาธิ เลยโดน บุญเกิด ไชยสินโขกทำประตูตีไข่แตกให้ ศรีราชาไล่มาเป็น 3-1 การได้ประตูตีไข่แตกทำให้ ผู้เล่นของศรีราชา เอฟซี กลับมาคึกคักอีกครั้ง  และเปิดเกมส์รุกขึ้นมากดดัน นาที 78 กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง ไหลบอลทะลุช่องให้ สุไลมาน คูลิบาลี่ หลุดเดี่ยวไปแตะบอลหลบ ทาดะ เหลือแต่โกลโล่งๆ แต่กลับยิงหลุดกรอบออกไปหน้าตาเฉย นาที 79 ศรีราชา ทำเกมส์รุกได้น่ากลัวเมื่อ อธิวัฒน์ พูลสวัสดิ์ ได้จังหวะปั่นเน้นๆ กะให้บอลเสียบสามเหลี่ยม แต่ กิตติคุณยังไม่พลาดเข้าสู่ช่วงท้ายเกมส์ เจ้าบ้านพยายามดึงเกมส์ให้ช้าลงโดยเน้นครองบอลเพื่อเล่นกับเวลา

เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมส์ “เดอะบิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี 3-1 

รายชื่อ

บีบีซียู เอฟซี: กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ(Gk),วีรยุทธ จิตรขุนทด,แช วัน จี,มาซิโอ้ โรแบร์โต้ ดาซิลวา,สิทธิศักดิ์ ตาระพัน,กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง,วัฒนศัทพ์ เจริญศรี,โอลอฟ วัตสัน,สุไลมาน คูลิบาลี่,กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง,พรปรีชา จารุนัย

ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี : ไดซูเกะ ทาดะ (GK),จีระศักดิ์ อินเอี่ยม,อาทิตย์ การสังเวชน์,สหรัฐ สนธิสวัสดิ์,อธิวัฒน์ พูลสวัสดิ์,ณัฐฐยศ พลเยี่ยม, โจเซ่ คาร์ลอส ดา ฟอนเซก้า,ยูกิ มิยาซาว่า,บุญเกิด ไชยสิน,ดาเนี่ยล ปาสคาล,บารมี ลิ้มวัฒนะ

แสดงความคิดเห็น
*
*