ช็อตต่อเนื่อง! บิ๊กแบง ยังไม่ฟื้นโดน โรแนน ทะเลใต้9ตัวบุกดับ

DSC_0179รายงานสดฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน
วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557
บีบีซียู เอฟซี 1–2 ภูเก็ต เอฟซี
ผู้ทำประตู:0-1 เอบเบ้ เฟร์ไรร่า น.36,1-1 พรปรีชา จานุนัย น.44,1-2 วสันต์ นาทะสันต์ น.66
สนาม: ศูนย์เยาวชนเฉลืมพระเกียรติ 72 พรรษา ท.นครนนทบุรี

 “เดอะบิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี ที่เพิ่งฟอร์มหลุดเพราะพักตัวหลักหลายคน และออกไปพ่าย กัลฟ์ สระบุรี เอฟซีมาเมื่อกลางสัปดาห์ จะได้กลับมาเฝ้ารัง พบกับ “โรนินแดนใต้” ภูเก็ต เอฟซี ที่มีคะแนนเท่ากันในตาราง เริ่มเกมส์ ภูเก็ต เอฟซี ทีมเยือนพยายามใช้บอลยาวจู่โจม แนวรับเจ้าบ้านทันที เพราะมีศูนย์หน้าที่ตัวใหญ่อย่าง เนย์ ฟาเบียโน่ แต่ในช่วงต้น แช วัน จี เซนเตอร์ ฮาร์ฟชาวเกาหลียังดักสกัดบอลไว้ได้ ช่วงต้นเกมส์ บีบีซียูพยายามใช้บอลตามช่องด้วยการใช้ความเร็วของ จูเลียส และ สุไลมาน โจมตีแนวรับทีมเยือน แต่ก็โดนดักล้ำหน้า และโดนผู้รักษาประตูออกมาตัดบอลไว้ได้

DSC_0172

นาที 11 ภูเก็ต เอฟซี ทีมเยือนได้ทักทายก่อนจากลูกยิงไกลของ เอบเบ้ เฟร์ไรร่า แต่บอลหลุดเป้าหมายไปเยอะ นาที 12 เปนโอกาสของเจ้าบ้านบ้าง กิตติภพ อุปชาคำ ลากเลื้อยขึ้นทางขวา แล้วล็อคตัดเข้าในแล้วยิงด้วยซ้ายบอลไม่ตรงกรอบ ผ่าน 20 นาทีเกมส์เปิดแลกกันมากขึ้น นาที 21 อนุศักดิ์ เหล่าแสงชัย ม้วนบอลหนี วีรยุทธแล้วได้ยิงแต่ติดเซฟด้วยขาของ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ นาที 23 เจ้าบ้านใกล้เคียงกับการได้ประตูนำที่สุดเมื่อ พรฟรีชา จานุนัย เก็บบอลได้ที่แถวสองก่อนส่องด้วยซ้าย บอลโดนเต็มข้อแต่ ประพัฒน์ ยังซุปเปอร์เซฟพุ่งไปปัดทิ้งออกไปได้

DSC_0258

นาที 30 บีบีซียูต่อบอลกันได้สวย โดย วัฒนศัพท์ เบิ้ลบอลให้ วีรยุทธ กัปตันทีมที่เติมขึ้นมาจากทางขวา ก่อนตัดสินใจยิงทันที แต่บอลไม่ตรงกรอบ นาที 36 บีบีซียู เสียฟรีคิกริมกรอบเขตโทษ ระยะประมาณ 20 หลาเกือบๆกลางประตู เอบเบ้ เฟร์ไรร่า รับหน้าที่ยิง เสียบมุมเข้าไปให้ ภูเก็ต เอฟซี บุกมาขึ้นนำ บีบีซียู 0-1ทั้งๆที่รูปเกมส์เป็นรอง   นาที 44 บีบีซียู ตามทวงคืนได้จากลูกฟรีคิกเช่นกัน โดย พรปรีชา จารุนัย ปั่นฟรีคิกจากริมกราบขวาบอลโค้งเสียบใต้คานเข้าไปให้ บีบีซียู เอฟซีตามตีเสมอ 1-1 ในช่วงเวลาสุดสำคัญ และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

DSC_0297

เริ่มครึ่งหลัง รูปเกมส์ของทั้งสองทีมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง และมีจังหวะปะทะกันหนักๆของนักเตะทั้งสองฝ่ายทำให้เกมส์หยุดไปหลายครั้งในช่วงต้นครึ่งแรก นาที 58 ภูเก็ต เอฟซี ขึ้นเกมส์ได้สวยและเป็น  เอบเบ้ เฟร์ไรร่า ได้ยิง หลุดเสาออกไปแบบได้เสียว  นาที 66 เป็นทีมเยือนที่ขึ้นนำได้อีกครั้ง จากลูกตั้งเตะคราวนี้เป็นลูกเตะมุม ที่เปิดลึกไปถึงเสาไกลถึง วสันต์ นาทะสันต์ ได้โหม่งจ่อๆเข้าไปให้ ภูเก็ต กลับมานำ 1-2  หลังโดนประตูแซงนำ รูปเกมส์ของเจ้าบ้านช็อตลงไปดื้อๆ และเป็นฝั่ง ภูเก็ต ที่คุมเกมส์ได้เหนือกว่าเล็กน้อย

DSC_0325

นาที 79 ภูเก็ต เอฟซี ที่ขึ้นนำอยู่ดีๆ ต้องมาเสียเปรียบผู้เล่น เมื่อ ไปโซ โดนใบเหลืองใบที่ 2 เป็นใบแดงถูกไล่ออกจากสนาม ช่วงท้ายเกมส์ เดอะบิ๊กแบง ที่คนเยอะกว่าลุยกดดันหวังทำประตูตีเสมอ นาที 84 บีบีซียูได้ฟรีคิกระยะใกล้เคียงกับที่ ภูเก็ตได้ประตูแรก จูเลียส โออิโบ้ห์ รับหน้าที่ปั่น บอลแฉลบกองหลัง ภูเก็ตมาเข้าทาง ไกรสรณ์ได้ยิงเข้าประตูไปแต่ ไลน์แมนยกธงเป็นลูกล้ำหน้าไปก่อน นาที 90 ดุสิต หนิงประทุม ที่เพิ่งลงสนามไป โดนใบแดงไล่ออกจากสนามอีกคนจากจังหวะไปฟาลว์ใส่ จูเลียส โออิโบ้ห์

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ บีบีซียู เอฟซี เกือบได้ประตูตีเสมอ จากลูกฟรีคิกที่ พรปรีชา จารุนัย วางยาวไปถึงเสาไกล ให้ กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ผู้รักษาประตู ที่ดันขึ้นมาได้โหม่งแต่บอลข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย หมดเวลาการแข่งขัน ภูเก็ต เอฟซี บุกมาเอาชนะ บีบีซียู เอฟซี 1-2

รายยชื่อนักเตะ

 บีบีซียู เอฟซี: กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ(Gk),วีรยุทธ จิตรขุนทด,แช วัน จี,มาซิโอ้ โรแบร์โต้ ดาซิลวา,ศรัณย์ สมิงชัย,กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง, กิตติภพ อุปชาคำ,วัฒน์ศัพท์ เจิรญศรี,สุไลมาน คูลิบาลี่,พรปรีชา จารุนัย,จูเลียส โออิโบ้ห์

ภูเก็ต เอฟซี: ประพัฒน์ ยศไกร(GK),ซัมเซ็ม หนิมา,ปรัชญา หงส์อินทร์,รัฐพงษ์ อัฐวงศ์,วสันต์ นาทะสันต์,เนย์ ฟาเบียโน่,อาลีฟ เปาะจิ,ไปโซ, เอบเบ้ เฟร์ไรร่า,อนุศักดิ์ เหล่าแสงชัย, ซาโตะ ยูซึเกะ

แสดงความคิดเห็น
*
*