ประเดิมบ้านใหม่!บิ๊กแบงฟอร์มสดเปิดบ้านอัดช้างขาวศึกลีกวัน

TUM_5608ผลฟุตบอล ยามาฮ่าลีกวัน
บีบีซียู เอฟซี 3–1 ตราด เอฟซี
ผู้ทำประตู: 1-0 กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง น.43,2-0 จูเลียส น.58,2-1 เติมชัย พรหมวิชัย น.69,3-1 จูเลียส น.77
เวลาแข่งขัน: 18.00 น.
สนาม: ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา  นคร . นนทบุรี

TUM_5557

ศึกฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน วันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2557 ทีสนาม ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา  นคร . นนทบุรี  “เดอะบิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ช้างขาว” ตราด เอฟซี เริ่มเกมส์เป็นเจ้าบ้าน บีบีซียู เอฟซี ที่เดินหน้าลุยเข้าใส่ก่อนตั้งแต่ เสียงนกหวีดดัง แต่ยังไม่มีโอกาสจบสกอร์แบบเหมาะๆ เพื่อลุ้นออกนำ จน นาทีที่ 8 เจ้าบ้านได้ทักทายเมื่อ  วัฒนศัพท์  เบิ้ลบอลให้ โอลอฟ วัตสัน สปีดไปแตะบอล คืนให้ กิตติภพ ยิงที่เสาแรกแต่ ผู้รักษาประตูตราด ยัง ปัดทิ้งออกไปได้

TUM_5589

นาทีที่ 10 เจ้าบ้านเริ่มได้โอกาสส่องเรื่อยๆ จากลูกยิงไกลของ กิตติภพ แต่คราวนี้ ตรงตัว ชัยพร อุตตมะรัตน์ ทีมเยือนได้ลุ้นบ้าง นาที 13 ปฐมชัย เสือสกุล ได้ลองส่องฟรีคิกจากริมเส้นฝั่งซ้าย แต่กิตติคุณ ยังชกออกมาได้ นาที 17 เป็นช่วงเวลาของตราดเอฟซี และเป็น ปฐมชัย เสือสกุล คนเดิมที่ได้วอลเลย์จากแถวสอง ระยะเกือบๆ 30 หลา แต่กิตติคุณโชว์ซุปเปอร์เซฟ พุ่งปัดบอลได้ก่อนที่จะเสียบสามเหลี่ยม ผ่าน 25 นาทีของการแข่งขันตราด เอฟซี ทีมเยือนทำได้ดีกว่า ด้วยการต่อบอลสั้นๆไปทั่วสนาม ในขณะที่แดนหน้า บีบีซียู ที่มี จูเลียส โอบิโอ้ห์ กับ โอลอฟ วัตสัน ยังเก็บบอลได้ไม่ถนัดนัก

TUM_5604

นาที 37 บิ๊กแบงสวนกลับเร็ว กิตติภพ ลากบอลจี้แนวรับก่อนไหลต่อให้ จูเลียสซัดหลุดกรอบออกไป นาที 41บีบีซียูน่าจะได้ประตูออกนำอย่างที่สุดเมื่อ โอลอฟ วัตสัน ให้ความแข็งแกร่งเบียดเอาชนะ คิม ยุง ยุน แล้วเปิดบอลไปหน้าประตูแต่ จูเลียสเข้าไม่ถึง บอลผ่านหน้าประตูออกไปอย่างน่าเสียดาย  ในนาที 43 บีบีซียูได้ประตูออกนำจนได้ จากจังหวะที่ กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง กับ วัฒน์ศัทพ์ ไปปั้มแย่งบอลจากกลางสนามแล้วเป็น กิตติศักดิ์ ที่ลากเข้าไปซัดเองบอลพุ่งเรียดเสียบเสาเข้าไปให้ บีบีซียู ทะยานออกนำ 1-0  และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

TUM_5706

เริ่มครึ่งหลัง รูปเกมส์ยังเป็นตราดที่เน้นการครองบอล และ บีบีซียู ทีเป็นฝ่ายตั้งรับ และหาจังหวะสวนกลับด้วยการใช้ความเร็วของนักเตะในแดนหน้าเล่นงานแนวรับตราดที่ดันมาสูง นาที 58 กองเชียร์บิ๊กแบงได้เฮกันลั่นเมื่อ วีรยุทธ จิตรขุนทด กัปตันทีม ตัดบอลได้ที่กลางสนามแล้วพยายาม จ่ายต่อให้ จูเลียส กองหลังตราด พยายามแหย่สกัดแต่ไม่ถึงทำให้บอลหลุดไปถึง จูเลียส โอบิโอ้ห์ ได้ลากไปยิงเน้นๆ เป็นประตูให้ บีบีซียู ขยับนำห่าง 2-0 หลังโดนทิ้งห่างสองประตู ทำให้ตราด เอฟซี ถูกบีบให้เดินหน้าลุยแบบเต็มตัว แต่แนวรับบีบีซียูยังต้านไว้ได้

TUM_5644

นาที 69 แนวรับเจ้าบ้านเสียสมาธิปล่อยให้ เติมชัย หรพรมวิชัย พังประตูตีไข่แตกให้ทีมเยือนไล่มาเป็น 2-1 นาที 72 ตราดเอฟซี ที่เพิ่งตีไข่แตกได้ คึกคักขึ้นมาทันทีและได้้ลุ้นอีกเมื่อ แคนเดิล เบียดเอาชนะวีรยุทธ หลุดเข้าไปยิงติด เซฟของ กิตติคุณที่ปราดออกมาบล็อกได้ทัน นาที 77 ลูกนี้ต้องยกเครดิตให้กับ จูเลียส โอบิโอ้ห์ คนเดียวเพียวๆ เมื่อ เก็บบอลได้ที่กลางสนาม แล้วลากบอลผ่านกองหลังตราด เอฟซีที่ยืนอยู่สามคนเข้าไปเลือกมุมยิงง่ายๆ เข้าไปให้ บีบีซียู ขยับช่องว่างห่างออกไปเป็น 3-1

TUM_5685

ช่วงท้ายเกมส์ ตราด เอฟซีพยายามใช้บอลยาวจากแดนตัวเอง เล่นงานแนวรับเจ้าบ้าน แต่ก็โดนดักล้ำหน้าไปหลายจังหวะ นาที 89 ตราดได้ฟรีคิกระยะ 30 หลาเยื้องไปทางขวา  ทินกร รับหน้าที่เปิด บอลลูกบอลทำท่าจะเสียบใต้คานแต่ว่า กิตติคุณยังผวาไปปัดทิ้งได้ทัน หมดเวลาการแข่งขัน บีบีซียู เอฟซี ประเดิมบ้านหลังใหม่สนาม ศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา  นคร . นนทบุรี ได้อย่างสดสวยงาม ด้วยการเก็บสามคะแนนเต็ม โดยเอาชนะ ตราด เอฟซี 3-1

TUM_5568

บีบีซียู เอฟซี : กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ (GK),วีรยุทธ จิตรขุนทด,แช วัน จี, มาซิโอ้ ดาซิลวา,สิทธิศักดิ์ ตาระพัน,กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง, วัฒนศัทพ์ เจริญศรี, โอลอฟ วัตสัน,กิตติภพ อุปชาคำ,จูเลียส โอบิโอ้ห์,ไกรสรณ์ ศรียันต์

TUM_5566

ตราดเอฟซี: ชัยพร อุตตมะรัตน์(GK),เติมชัย พรหมวิชัย,คิม ยุง ยุน.ทินกร อสุรินทร์,อันเดร บอยโค่,โปโคพิโอ้ เด ซัวซาลาซาโร่,ปฐมชัย เสือสกุล,สถาพร แดงสี,คาสเซตี้ ลาบี้,มนัส ตัดสุนทร,ณัฐพร ซาตั๋น

แสดงความคิดเห็น
*
*