จูเลียสซัดฟรีคิกงามหยด!บิ๊กแบงบุกแชร์แต้มตะหานน้ำ

TUM_2979ผลฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน
วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557
ราชนาวี 1-0 บีบีซียู เอฟซี
ผู้ทำประตู: 1-0 ลูโดวิช ทาคาม น.31 (จุดโทษ),1-1 จูเลียส โอบิโอห์ น.61
เวลาแข่งขัน: 18.00 น.
สนาม: สนามกีฬาราชนาวี กม.5 สัตหีบ

TUM_3069

เปิดหัวศึกลีกพระรอง ยามาฮ่าลีกวัน “เดอะบิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี บุกเยือน “ตะหานน้ำ” ราชนาวี เริ่มเกมส์ นาทีที่ 8 บีบีซียู ได้ฟรีคิก ระยะ 35 หลา มาซิโอ้ ยิงไกลแต่บอลดดงข้ามคานออกไป เกมส์การแข่งขันผ่านไป 15 นาที ส่วนใหญ่ผลัดกันครองเกมส์ด้านกลางสนาม เป็นส่วนใหญ่ นาทีที่ 23 ราชนาวีเจ้าบ้านได้ทักทายจากลูกยิงไกลของ ชุษณะ แต่ กิตติคุณ ปัดไว้ได้ นาทีที่ 26 ราชนาวีบุกหนัก ได้ฟรีคิก และเปิดบอลไปหน้าประตุให้ ลูดาวิด ทาคาม โหม่งเช็ด บอลเฉียดเสาออกไป

TUM_3062

นาทีที่ 30 ราชนาวี เจ้าถิ่น ได้จุดโทษ จากการจังหวะที่ วีรยุทธ จิตรขุนทด ไปทำฟาวล์ ผู้เล่นราชนาวีในกรอบเขตโทษ และวีรยุทธ รับใบเหลืองไปด้วย และก็เป็น ลูโดวิด ทามคาม รับหน้าที่ซัดไม่พลาด ให้ราชนาวี ออกนำไปก่อน 1-0 จากนั้น นาทีที่ 31 ไฟสนามที่สนามแข่งขันดับลงสนิท ทำให้การแข่งขันต้องหยุดไปเป็นเวลากว่า 20 นาทีก่อนจะทำการแก้ไขกลับมาเล่นกันต่อได้จนจบครึ่งแรก ด้วยสกอร์ที่เจ้าบ้านนำอยู่ 1-0

TUM_3049

ครึ่งหลัง “เดอะบิ๊กแบง” ที่เป็นฝ่ายตามหลังเปิดฉากลุยก่อนทันที นาทีที่ 56 บีบีซียู ได้ลุ้นจาก จูเลียส ที่ปั่นด้วยขวาบอลชนคาน มาซิโอ้ เข้าวอลเลย์ซ้ำแต่บอลข้ามคานออกไปไม่ได้ลุ้น นาทีที่ 60 คมสันต์ เมินดี ทำฟาวส์จูเลียส ได้รับใบเหลืองไปและเป็น จูเลียส ที่ลุกขึ้นมาปั่นฟรีคิก ส่งบอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมอย่างสวยงาม เป็นประตูให้ บีบีซียู เอฟซี ตามตีเสมอได้ชนิดสะใจกองเชียร์ นาทีที่ 71 ไกรสรณ์ ศรียันต์ และผู้รักษาประตูทีมราชนาวี โดนใบเหลืองทั้งคู่ หลังจากมีปากเสียงกันนอกเกมส์ นาที่ที่ 75 เสกสรรค์ ชาวทองหลางยิงฟรีคิก ประมาณ 25 หลา บอลพุ่งตรงประตู แต่กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ปัดออกไปได้

TUM_3009

นาทีที่ 87 บีบีซียู เปลี่ยน พรปรีชา ออก เอา สิทธิ์ศักดิ์ ลงไปเล่นแทน และทางฝั่งราชนาวีเปลี่ยน มารุต ดอกมะลิป่า ออก ส่ง ศรายุทธ เขียวแพร ลงเล่นแทน ช่วงท้ายเกมส์ ราชนาวีเกือบได้เฮเมื่อ ทาคามยิงไกล แต่ กิตติคุณโชว์ซุปเปอร์เซฟ พุ่งปัดบอลทิ้งออกไปได้ จบเกมส์ ราชนาวี เปิดบ้านเสมอกับ บีบีซียู เอฟซี 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนนในนัดเปิดสนามศึกยามาฮ่าลีกวัน

TUM_2951

รายชื่อนักเตะ

ราชนาวี สโมสร: ชินกร ดีสาย(GK), ดำรงค์ ภูสมนึก,เสกสรรค์ ชาวทองหลาง,ซามูเอล บิลลี่,ชณธวัฒน์ ศรีสุข,ดาวิด บายิฮา,มารุต ดอกมะลิบาน,คมสันต์ เมินดี,ภารุวัฒน์ มีนาภา ,ลูโดวิด ทาคาม

TUM_2949

บีบีซียู เอฟซี : กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ (GK), วีรยุทธ จิตรขุนทด ,ศรัณย์ สมิงชัย, วาน จิ แช ,มาซิโอ้ ดาซิลวา ,กิตติศักดิ์ ปิ่นทอง ,วัฒนศัพท์ เจริญศรี, พรปรีชา จารุนัย ,นาวิน จันทร์งาม, ซูไลมาน คูลิบาลี่,จูเลียส โอบิโอห์

แสดงความคิดเห็น
*
*